Sửa khóa cửa gỗ tại nhà thường gặp phải khó khăn gì?

0

Mỗi loại khóa đều yêu cầu những kỹ năng và cách sửa riêng. Khóa cửa gỗ khác với các loại khóa xe máy, ô tô, khóa nhà… khá nhiều. Vậy sửa khóa cửa gỗ có những khó khăn gì khác so với các loại khóa khác trên thị trường?

1. Khóa cửa gỗ có đặc điểm gì?

Khóa cửa gỗ

Khóa cửa gỗ

Các loại khóa cửa gỗ chúng ta thường gặp nhiều ở các hộ gia đình, khách sạn, chung cư, văn phòng,… Loại khóa cửa gỗ không quá xa lạ đối với mỗi gia đình chúng ta.

Khóa cửa gỗ có nhiều loại, có loại tay cầm hình tròn, có loại hình chữ L,.. Mỗi loại sẽ có những cấu tạo riêng khác nhau không giống với cửa nhôm hay kính thông thường.

Cửa gỗ có nhiều chất liệu gỗ cũng như màu sắc khác nhau. Tính thẩm mỹ và độ bền đẹp của cửa gỗ cao. Nên trong quá trình sử dụng cũng như sửa chữa người dùng sẽ quan tâm nhiều. Mỗi loại cửa gỗ sẽ có những cách xử lý lắp đặt và sửa chữa khác nhau.

Thường thì các loại cửa gỗ này rất ít khi hư hỏng. Nhưng một khi đã hư thì việc sửa khóa cửa gỗ là một vấn đề lớn. Chính vì thế, để đảm bảo độ bền rất cần tới người dùng sử dụng giữ gìn.

2. Những điểm khó khi sửa khóa cửa gỗ tại nhà Gò Vấp

Đa số trong các gia đình Việt Nam đều có sự xuất hiện của cửa gỗ. Đây là thiết bị ít nhất phải, vừa thuận tiện vừa đẹp mắt và được nhiều người yêu thích.

Không ít loại khóa cửa gỗ ra đời theo nhu cầu sử dụng con người. Loại khóa này rất chắc chắn, ít khi có hư hỏng. Thế nhưng nếu bị hỏng sẽ có nhiều điều khó khăn trong quá trình sửa khóa như sau:

Hỏng khóa tay cầm cửa gỗ

Hỏng khóa tay cầm cửa gỗ

Hỏng khóa tay cầm cửa gỗ

Thường thì khi đã bị hư hỏng người ta phải thay mới khóa cửa gỗ. Rất ít trường hợp có thể sửa lại và dùng như mới. Bởi điều này là do loại khóa tay nắm tròn rất phổ biến.

Loại khóa cửa gỗ này có kiểu dáng đẹp, chắc chắn và dễ sử dụng. Khóa có nhiều ưu điểm từ dễ sử dụng, bảo mật tốt cho tới thẩm mỹ cao.

Sử dụng loại khóa này thường có lỗi hay gặp do thời gian dùng lâu dẫn tới khóa không còn hoạt động bình thường. Lúc này phần tay cầm xoay nắm do va chạm nhiều nên bị hỏng. Và bắt buộc phải thay mới một chiếc khóa khác.

Với lỗi này vẫn có thể sửa chữa được, nhưng thường thì phần an toàn cần thiết cho thiết bị mất đị. Thế nên, tốt nhất là thay mới một sản phẩm để tránh các rủi ro.

Bên cạnh đó, để độ bền của khóa được lâu hơn cần vệ sinh sạch và tránh các va chạm mạnh quá nhiều.

Cửa gỗ bị mối mọt khi sửa khóa

Khóa cửa gỗ bị mối mọt

Khóa cửa gỗ bị mối mọt

Chúng ta biết rằng khóa cửa gỗ dành cho chất liệu gỗ trong các hộ gia đình. Cửa gỗ giúp ngôi nhà trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, có không ít gia đình do thời gian sử dụng lâu năm cũng như chất liệu gỗ kém chất lượng. Từ đó dẫn tới bên trong cánh cửa bị mối mọt.

Nếu như có sửa được khóa thì phần mối mọt đó cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền, độ an toàn của cửa gỗ. Nên đây là một lỗi khó sửa chữa, bởi điều này là do phần gỗ kém chất lượng. Hoàn toàn không liên quan gì tới phần cửa gỗ cũng như kinh nghiệm sửa chữa.

Đối với các lỗi sửa khóa cửa gỗ này thì người thợ sẽ xử lý phần mối mọt. Hoặc đề nghị gia đình thay cánh cửa đi với phần gỗ mới. Hoặc nếu như cửa gỗ tủ đồ, cửa gỗ tủ tivi không cần thiết có thể để vậy. Còn đối với cửa khóa nhà nên có cách xử lý khác an toàn hơn.

Không có loại khóa phù hợp

Rất nhiều trường hợp người thợ khi đi sửa khóa cửa gỗ không tìm được loại khóa vừa vặn. Điều này là do loại khóa này đã quá lâu, hiện nay người ta không còn sản xuất loại khóa đó. Hoặc nếu có thì không dễ dàng để tìm kiếm và mua được.

Qua bài viết trên bạn đã thấy được nhiều khó khăn mà người thợ sửa khóa cửa gỗ tại nhà thường xuyên gặp phải. Vì vậy thay vì gọi những thợ sửa khóa cá nhân không đủ trình độ và công nghệ hay tới ngay với Thợ khóa Đức Quang.

Đức Quang là một trong những đơn vị chuyên về sửa chữa khóa chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc công nghệ để giải quyết vấn đề khóa cửa nhanh chóng. Khi có nhu cầu sửa khóa tại nhà Gò Vấp liên hệ với Đức Quang theo số hotline: 0941.784.111. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Share.

Comments are closed.