Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt khóa cửa từ

0

Cập nhật vào 23/07

Khóa cơ từng có một thời hoàng kim của nó, tuy nhiên khóa cửa từ hiện nay đang được lên ngôi nhờ nhiều người ưa chuộng. Cuộc sống hiện đại, nhiều người có vật chất hơn nên nhu cầu sử dụng khóa hiện đại và tiện lợi như khóa từ cũng vì thế tăng lên.

Thợ Khóa Đức Quang xin phép điểm qua những lý do tại sao nên lắp đặt khóa cửa từ và những lưu ý cần biết khi lắp khóa này.

1. Những lợi ích khi lắp đặt khóa cửa từ

Cấu tạo khóa cửa từ

Cấu tạo khóa cửa từ

Tại sao nên lắp khóa cửa từ là một câu hỏi của rất nhiều người đã và đang có ý định lắp loại khóa từ này. Liệu nó mang lại lợi ích gì mà được nhiều người ưa chuộng và sử dụng đến vậy.

Đảm bảo an ninh:

Khi ngôi nhà, cơ quan, nhà kho… những nơi chứa rất nhiều thứ quan trọng của bạn. Khi cửa được lắp khóa từ đã góp phần nào thắt chặt thêm an ninh cho những nơi này. Dù bạn có đi đâu thì cũng thấy yên tâm hơn khi có khóa từ.

Lắp đặt khóa cửa từ cũng như lắp đặt khóa cửa vân tay. Với mỗi loại khóa sẽ được mã hóa riêng nhờ con chip. Nếu bạn không có thẻ từ được mã hóa đấy, bạn sẽ không thể vào cửa giống như việc cửa nhà bạn được mã hóa bằng vân tay vậy. Nếu có ai đó muốn đột nhập vào thì cũng không thể dễ dàng bẻ khóa như khóa cơ thông thường.

Tiện lợi, gọn nhẹ:

Khi sử dụng khóa ơ, lúc nào cũng phải lủng lẳng chìa khóa bên người. Hoặc nếu cất vào túi rất dễ làm hỏng túi. Nhưng khi bạn sử dụng khóa từ thì thật tiện lợi, với một thẻ từ nhỏ như thẻ ATM, bạn dễ dàng đút ví nhỏ gọn, không cồng kềnh khi mang theo người.

Khi mở khóa thay vì phải loay hoay như khóa cơ, bạn chỉ việc quẹt thẻ từ là đã có thể mở cửa. Với khoảng cách thẻ từ đến khóa khoảng 30mm đã có tác dụng.

Độ bền cao:

Khóa từ có tuổi thọ cao do nguồn pin bền. Bình thường pin 1 năm thay một lần. Nếu bạn không tự thay được bạn có thể gọi dịch vụ thợ sửa khóa tại nhà Hà Nội để thay cho bạn.

Do khóa từ có độ bền cao nên bạn tiết kiệm được chi phí thay khóa do khóa hỏng. Tính về lâu về dài, bạn đã tiết kiệm được một khoản khá khá.

2. Lưu ý khi lắp đặt khóa cửa từ

Lưu ý khi lắp khóa từ

Lưu ý khi lắp khóa từ

Khi bạn chuẩn bị lắp đặt hoặc thay thế khóa từ thì bạn nên tìm hiểu kỹ về loại khóa bạn sắp lắp. Từ đó, tự đưa ra cho bản thân những lưu ý cần thiết khi lắp đặt khóa cửa từ.

Khóa từ phù hợp chất liệu cửa nào:

Để có một bộ cửa có khóa từ hoàn hảo thì chất liệu làm cửa vô cùng quan trọng. Thật may, khóa từ phù hợp với tất cả các loại chất liệu cửa từ inox, sắt, kính, gỗ… Tuy vậy, chất liệu gỗ và kính là thích hợp vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho cửa từ nhất.

Hướng cửa:

Thường thì cửa nhà theo các nhà thiết kế có xu hướng mở cửa vào trong. Như vậy, khi lắp khóa từ cần tính trước là mở cửa vào trong thì khóa cần lắp chỗ nào. Muốn mọi việc suôn sẻ nhất, bạn tính toán lắp bản lề bên trái hay phải rồi sau đó mới tính đến vị trí khóa từ.

Cần kiểm tra kỹ khóa khi vừa lắp xong:

Cửa có khóa từ rất hiện đại. Chính vì thế, khi bạn gọi thợ đến lắp khóa từ, sau khi hoàn thành xong công việc. Bạn cần hỏi hướng dẫn dùng và thực hành, kiểm tra thật kỹ hoạt động của khóa. Tránh trường hợp để thợ khóa về rồi, cửa bị dở chứng không có ai để khắc phục ngay.

Trên đây là một số chia sẻ về khóa từ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định lắp đặt khóa cửa từ. Nhờ bài viết để tự có thể hiểu phần nào về khóa từ và rút ra một số kinh nghiệm cho bạn thân. Nếu thực sự bạn đang có nhu cầu lắp khóa từ thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.