Men tiêu hóa Enterogermina nên uống khi nào mới là tốt nhất?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Men tiêu hóa Enterogermina nên uống khi nào mới là tốt nhất?

Để sử dụng men tieu hoa Enterogermina một cách hiệu quả và hợp lý nhất, các mẹ không chỉ cần quan tâm đến thành phần, liều lượng của men tiêu hóa mà còn phải chú ý đến thời gian uống.

Men vi sinh khác với men tiêu hóa Enterogermina

 

Men vi sinh và men tiêu hóa là hai loại hoàn toàn khác nhau

Men vi sinh Enterogermina là các chế phẩm chứa các vi sinh vật có ích, khi uống vào sẽ bổ sung lợi khuẩn, ức chế hại khuẩn nhằm cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột và có lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Men tiêu hóa Enterogermina ở đây hoàn toàn khác với men vi sinh, vì chúng không phải là các vi khuẩn sống mà là các hợp chất hóa học thực thụ.

Men tiêu hóa là một hỗn hợp các enzym khác nhau có tác dụng chuyển hóa thức ăn, chủ yếu là chất bột, đường, đạm và chất béo. Khi trẻ biếng ăn, bạn cần tìm nguyên nhân để điều trị. Trẻ biếng ăn có thể do chúng bị thiếu các chất, muối khoáng, vitamin kéo dài. Còn nếu nguyên nhân do tiêu hóa cũng cần phải xem trẻ thiếu men gì để bổ sung cho phù hợp và cũng không nên dùng quá lâu.

Thời điểm nào uống men tiêu hóa là hiệu quả nhất

 

Men vi sinh là các vi khuẩn sống nên uống vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Thời điểm uống men tiêu hóa Enterogermina hiệu quả nhất là uống vào thời điểm sau khi ăn bữa chính khoảng 1 tiếng với nước đã được đun sôi để nguội. Lúc này, các thức ăn đã được dạ dày nhào trộn, làm mềm và ngấm dịch vị tiêu hóa nên bổ sung men tiêu hóa, các enzym trong men tiêu hóasẽ xúc tác các phản ứng để tiêu hóa thức ăn. Các enzym giúp cho việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Không nên dùng men tiêu hóa lúc đói vì enzym trong men tiêu hóa sẽ làm kích ứng niêm mạc dạ dày, dễ dẫn tới viêm loét.

Dùng quá nhiều men tiêu hóa Enterogermina tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không nên lạm dụng. Việc dùng kéo dài sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc. Khi không cómen tiêu hóa, trẻ sẽ không ăn, các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm chức năng bài tiết và sẽ bị teo nhỏ.

Hiện có rất nhiều người nhầm lẫn hai loại men vi sinh và men tiêu hóa Enterogermina này với nhau khiến cho tình trạng tiêu hóa không được cải thiện, thậm chí ngày càng tồi tệ hơn. Khác với men tiêu hóa, men vi sinh là các vi khuẩn sống nên uống vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút. Khi đó dạ dày đang trống rỗng để những lợi khuẩn này nhanh chóng xuống ruột non nhằm giảm thiểu lợi khuẩn bị suy giảm bởi dịch acid dạ dày.  

Vậy nên việc dùng men vi sinh Enterogermina sẽ là lựa chọn thông minh hơn cho các bé. Các bậc cha mẹ có thể yên tâm mà không lo tác dụng phụ cũng như sử dụng lâu dài hơn men tiêu hóa mà không sợ bị phụ thuộc vào men vi sinh. Các bạn xem bài viết để biết thêm các công dụng mang lại cho bé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng