Men tiêu hóa Enterogermina uống khi nào tốt nhất?

0

Men tiêu hóa Enterogenmina hỗ trợ điều trị các chứng bệnh tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Vậy uống khi nào thì thuốc đạt hiệu quả cao nhất?

Để sử dụng men tieu hoa Enterogermina một cách hiệu quả và hợp lý nhất, các mẹ không chỉ cần quan tâm đến thành phần, liều lượng của men tiêu hóa mà còn phải chú ý đến thời gian uống.

1. Men vi sinh khác với men tiêu hóa Enterogermina

Men tiêu hóa Enterogermina uống khi nào tốt nhất1

Men vi sinh và men tiêu hóa là hai loại hoàn toàn khác nhau

 Men vi sinh Enterogermina là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn). Khi vào đường tiêu hóa, men vi sinh sẽ cải thiện cân bằng của hệ tạp khuẩn ruột và mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng. Men vi sinh còn được gọi là probiotic.

Men vi sinh được chỉ định khi sự cân bằng hệ tạp khuẩn đường ruột bị xáo trộn, dẫn đến rối loạn tạp khuẩn, thường gặp ở bệnh nhân điều trị kháng sinh kéo dài. Biểu hiện loạn khuẩn ruột là đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng…

Men tiêu hóa Enterogermina là men do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra, giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn (“cắt nhỏ” thức ăn thành những phần tử nhỏ để dễ hấp thu vào máu).

Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân thiếu men tiêu hóa như: người bị ngộ độc thực phẩm, người thường xuyên bị stress, người dùng bia rượu kéo dài, bệnh nhân dùng thuốc (nhất là kháng sinh)… việc tiết men bị hạn chế, thức ăn không tiêu hóa tốt dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy…

2. Thời điểm nào uống men tiêu hóa là hiệu quả nhất

Thời điểm uống men tiêu hóa Enterogermina hiệu quả nhất là sau khi ăn bữa chính khoảng 1 tiếng với nước đun sôi để nguội. Lúc này, các thức ăn đã được dạ dày nhào trộn, làm mềm và ngấm dịch vị tiêu hóa nên bổ sung men tiêu hóa, các enzym trong men tiêu hóasẽ xúc tác các phản ứng để tiêu hóa thức ăn. Các enzym giúp cho việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Không nên dùng men tiêu hóa lúc đói vì enzym trong men tiêu hóa sẽ làm kích ứng niêm mạc dạ dày, dễ dẫn tới viêm loét.

Dùng quá nhiều men tiêu hóa Enterogermina tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng không nên lạm dụng. Việc dùng kéo dài sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc. Khi không có men tiêu hóa, trẻ sẽ không ăn, các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm chức năng bài tiết và sẽ bị teo nhỏ.

Hiện có rất nhiều người nhầm lẫn hai loại men vi sinh và men tiêu hóa Enterogermina này với nhau khiến cho tình trạng tiêu hóa không được cải thiện, thậm chí ngày càng tồi tệ hơn. Khác với men tiêu hóa, men vi sinh là các vi khuẩn sống nên uống vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút. Khi đó dạ dày đang trống rỗng để những lợi khuẩn này nhanh chóng xuống ruột non nhằm giảm thiểu lợi khuẩn bị suy giảm bởi dịch acid dạ dày.

3. Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa

Việc sử dụng loại men tiêu hoá nào, số lượng, liều lượng bao nhiêu, khi nào… đều phải do thầy thuốc chỉ định và theo dõi sau khi thăm khám cụ thể.

Cơ thể bình thường có sự phối hợp chặt chẽ giữa các men tiêu hóa từ miệng đến ruột non. Khi các tuyến tiêu hóa bị tổn thương hoặc giảm bài tiết (do tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, u xơ nang tuyến tụy, viêm teo ruột kéo dài, cắt ngắn ruột sau phẫu thuật…), cơ thể sẽ thiếu các men tiêu hóa.

Trong những trường hợp này, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng qua khẩu phần ăn, trẻ cần cung cấp thêm một số men tiêu hóa của tụy. Trừ trường hợp bị tổn thương tuyến tiêu hóa bẩm sinh, còn thì chỉ nên dùng men tiêu hóa từng đợt 1-2 tuần, không nên dùng kéo dài; nếu không sẽ làm các tuyến tiêu hóa bị ức chế, giảm bài tiết và dẫn đến teo.

Với những trẻ bình thường có biểu hiện chán ăn, cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục. Với những trẻ này, không nên dùng men tiêu hóa dưới dạng thuốc vì ít có tác dụng. Trường hợp cần dùng phải tuân theo sự chỉ định của thầy thuốc.

Vậy nên việc dùng men vi sinh Enterogermina sẽ là lựa chọn thông minh hơn cho các bé. Các bậc cha mẹ có thể yên tâm mà không lo tác dụng phụ cũng như sử dụng lâu dài hơn men tiêu hóa mà không sợ bị phụ thuộc vào men vi sinh. Các bạn xem bài viết để biết thêm các công dụng mang lại cho bé.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.