Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 6

0

Cập nhật vào 26/12

Địa lý là môn học thú vị, các em được tìm hiểu về nhiều vùng đất mới. Tuy nhiên, đây không phải là môn học chính khi lên lớp 6. Làm thể nào để không cần dành quá nhiều thời gian học địa lý lớp 6 mà vẫn học tốt môn này?

1. Tạo sự yêu thích đối với môn học

Tại sao bạn lại nhớ nội dung một bộ phim rất dài hay nội dung quyển truyện conan chỉ đọc qua một lần mà lại không nhớ kiến thức một bài học môn địa chỉ có vài trang giấy ngắn ngùi? Chìa khóa là sự tập trung và hứng thú, yêu thích bộ phim. cuốn truyện đó.

Sự yêu thích, tò mò muốn tìm hiểu về những vùng đất mới, khu vực mới hay đơn giản là tại chinh nợi bạn đang sống, những sự việc diễn ra hàng ngày xung quanh là động lực rất lớn cho tình yêu môn địa lý. Có yêu thích môn học bạn mới tập trung tìm hiểu về nó, ấn tượng nhanh và ghi nhớ thông tin chính xác, lâu quên.

2. Chuẩn bị bài ở nhà

Môn địa lý không dài như môn văn hay sử, tuy nhiên cũng là môn học cần phải ghi nhớ rất nhiều thông tin, đặc biệt là các số liệu. Học sính rất dễ bị nhầm lần thông tin và các chỉ số với nhau. Cách tốt nhất để nhớ chính xác và nhớ nhanh bải học là chuẩn bị trước ở nhà.

Buổi tối hôm trước khi học, bạn chỉ cần mở sách ra, đọc hiểu toàn bộ nội dung bài sẽ học, nếu không hiểu thì đánh dầu lại để hôm sau hỏi thầy cô. Vây là bạn đã nắm khái quát nội dung bài, hôm sau sẽ ghi nhớ bài nhanh hơn.

3. Tập trung khi học ở trên lớp

Muốn học tốt cần chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chép bài đầy đủ, cẩn thận những ý quan trọng, ý hay mà thầy cô giảng không có trong sách giáo khoa làm tài liệu cho việc tự học. Sau mỗi bài, mỗi chương đều phải hệ thống lại kiến thức, các bạn có thể dùng sơ đồ tư duy để thể hiện các nội dung cần nắm sẽ có thể nhớ bài nhanh và lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: Môn toán là một môn học rất quan trọng ở tất cả các cấp, và ở lớp 6 cũng không ngoại lệ. Để con em mình học giỏi toán các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư dạy toán lớp 6 để dạy kèm cho các em. Ở trung tâm gia sư việt các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư dạy toán lớp 6 ưng ý cho con em mình, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-6.html.

Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 6? 1
Tích cực học tập trên lớp

4. Rèn luyện trí nhớ tốt

Không phải ai sinh ra cũng có một trí nhớ tốt mà phần lớn nó được hình thành thông qua việc rèn luyện. Để có thể rèn trí nhớ tốt thì sau mỗi bài học các bạn phải xem lại bài cũ, việc xem lại bài cũ này giúp não bộ nhớ các kiến thức đã học lâu hơn, chắc chắn hơn, tránh được việc học trước quên sau.

5. Vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

Cách liên hệ các kiến thức được học vào thực tế cuộc sống để giải thích các hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta không chỉ làm cho các bạn nhớ kiến thức lâu hơn mà còn nói lên tác dụng của việc học tập. Ví dụ như: Tại sao lại có ngày và đêm? Tại sao có nguyệt thực, nhật thực? Tại sao lại có mưa?

Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 6? 2

Hiện tượng ngày đêm trên trái đất

6. Tham khảo tài liệu

Ngoài những kiến thức có trong sách giáo khoa và trong các tiết học thầy cô giảng giải thì để học này các em học sinh lớp 6 cần phải đọc thêm, tham khảo những tài liệu như sách, báo, internet, tivi,…về các vấn đề, hiện tượng như nguyệt thực, nhật thực, trái đất quay, bão, thủy triều…. Góp phần giúp các em mở rộng kiến thức và hiểu hơn về thế giới xung quanh, sau đó áp dụng vào các bài kiểm tra, bài thi chắc chắn sẽ đạt điểm rất cao.

Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 6? 3
Đọc thêm sách báo để có thêm kiến thức

Hiện nay có nhiều kênh truyền hình cả trong nước và nước ngoài về các kiến thức địa lý xung quanh chúng ta rất bổ ích. Hai keenk mà bạn nên tham khảo là HTV7 của Việt Nam và Discovery của Mỹ.

Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 62

VTV7 là kênh truyền hình đặc biệt dành trẻ nhỏ và thiếu niên. Kênh truyền hình này chủ yếu cung cấp các kiến thức học thuật như giải đáp các kiến thức vật lý, khoa học, các thí nghiệm ngoài cuộc sống. Ngoài ra, khi xem, các bạn nhỏ còn được khám phá thế giới xung quanh thông qua các chương trình thú vị như Khám phá thế giới, Khám phá Việt Nam, Khám phá khoa học…

Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 61

Discovery là một kênh truyền hình của Mỹ được tạo ra với mục đích cung cấp các chương trình phim tài liệu hay nhất từ khoa học, lịch sử, thiên nhiên đến những cuộc phiêu lưu của con người. Đây là một kênh truyền hình rất hữu ích dành cho trẻ nhỏ, khi xem, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và có thêm rất nhiều thông tin hữu ích về nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Nếu không bắt được hai kênh này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng, trên Youtube, họ có kênh media riêng mà không cần xem qua tivi.

Xem thêm :

3.4/5 - (9 votes)
Share.

Comments are closed.