Làm thế nào để học giỏi đều các môn?

0

Làm thế nào để học giỏi đều các môn?. Đây là câu hỏi của rất nhiều học sinh, nhất là các em học chuyên.

Từ khi lên cấp trung học là các học sinh phải học nhiều môn khác nhau. Làm thế nào để học giỏi đều các môn? Là vấn đề băn khoăn của rất nhiều học sinh. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này chỉ là bạn chưa biết đến thôi.

Bạn rất hâm mộ những bạn bè cùng trang lứa rất tài giỏi đạt được thành tích ấy, và tất nhiên bạn cũng làm được chỉ cần cố gắng và kiên trì. Các bạn có thể áp dụng  một số phương pháp sau đây để có thể cân bằng các môn học. Hãy cùng angitoinay.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Xây dựng thời gian học tập phù hợp

Hầu như tất cả chúng ta đều nghe về cách này khá là nhiều nhưng đều bỏ ngoài tai. Thực sự thì xây dựng thời gian biểu cho mình không phải là thực hiện máy móc mà là giúp bạn kiểm soát thời gian của mình một cách hợp lý. Bạn nên xây dựng thời gian học tập theo từng tuần để có thể linh hoạt trong việc thực hiện và tất nhiên không phải chỉ làm ra rồi để đó mà bạn phải thực hiện theo nó.

Làm thế nào để học giỏi đều các môn? 1

Xây dựng thời gian biểu cho hợp lý với từng môn học

Khi xây dựng hãy đảm bảo rằng trong các khoảng thời gian đó bạn có thể thực hiện như vậy không bị vướng bận. Hãy tập chung nhiều thời gian hơn cho các môn học kém để nâng cao hiệu quả. Đây là một phương pháp hiệu quả để cân bằng thời gian học tập hiệu quả giữa tất cả các môn, tránh được việc yêu thích môn nào học môn đó và những môn học kém hơn lại không dành thời gian học tập khiến cho môn học yếu lại càng yếu hơn.

Ghi nhớ những gì vừa được học ngay trong ngày

Các bạn thường có thói quen ngày mai học môn gì thì tối nay ôn bài của môn đó mà không ngó ngàng gì đến những phần kiến thức của các môn hôm nay mới học. Có những môn sau 1 tuần mới học tiếp như vậy là sau một tuần bạn mới ôn bài của môn đó, điều này chẳng khác nào bạn đang học lại một bài mới cả. Bởi não bộ của chúng ta đã loại bỏ các phần kiến thức đó do quá lâu hoặc chỉ còn một phần nhỏ nào đó thôi.

Do đó, cách tốt nhất là tối hôm đó hãy ôn lại bài hôm nay vừa học để dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn. Vì mới được học hôm nay nên trí nhớ của bạn còn nhớ được khá nhiều kiến thức và khi ôn lại sẽ khắc sâu kiến thức vào trong não của bạn. Làm như vậy, hôm sau bạn sẽ ôn lại kiến thức của bài đó một cách nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian học tập.

Làm thế nào để học giỏi đều các môn? 2

Ôn lại bài ngay hôm vừa học

Làm lại các bài kiểm tra bị điểm kém

Khi bị điểm kém trong các bài kiểm tra thì ai cũng sẽ có cảm giác buồn vì điểm thấp ảnh hưởng đến kết quả học tập cuối năm. Có bạn thất vọng về bản thân khi không được bằng bạn bè trong lớp, khiến bố mẹ thất vọng… Thay vì buồn rầu ủ rũ vì những lý do đó thì hãy biến nó trở thành động lực học tập tốt hơn. Đừng mãi sống trong sự buồn rầu và quá thất vọng, tự ti về bản thân mà hãy cố gắng tin tưởng rằng mình sẽ làm được.

Hãy coi việc bị điểm kém như là một sự “vấp ngã” và bạn vẫn phải đứng dậy rồi đi tiếp chứ không thể nằm ỳ một chỗ mãi được. vì vậy, nếu gặp phải điểm kém hãy làm lại bài kiểm tra đó, xem xét là mình đã làm sai ở đâu từ bước nào để rút kinh nghiệm cho bản thân và không bao giờ phạm phải sai lầm đó nữa.

Làm thế nào để học giỏi đều các môn? 3

Làm lại bài bị điểm kém để rút kinh nghiệm

Sắp xếp thời gian hợp lý và cân bằng được các môn học là điều khá khó khăn. Với các phương pháp trên đây chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Làm thế nào để học giỏi đều các môn? Rồi.

Xem thêm :

Được tổng hợp bởi trung tâm Gia Sư Việt

Share.

Comments are closed.