Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để con học giỏi mà không cần học thêm?

0

Cập nhật vào 09/01

Để con học giỏi không hề khó khi bố mẹ thực sự quan tâm đến con và có những phương pháp phù hợp.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, kiến thức con học trên lớp thôi chưa đủ hoặc thời gian học trên lớp chưa đủ để con hiểu rõ, hiểu sâu hơn về những gì cần học. Do đó, không ít phụ huynh cho con theo học các lớp học thêm từ khá sớm. Điều này có thể vô tình tạo áp lực học tập với các con, chúng sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào việc dạy của giáo viên mà không biết được tầm quan trọng của việc tự học.

Hãy đồng hành cùng trẻ trong việc tự học để mở mang kiến thức chứ không nên đặt hi vọng quá nhiều vào những lớp học thêm. Nào hãy cùng angitoinay.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Cùng con lập một thời gian biểu chi tiết, kế hoạch cụ thể cho việc học

Đây là bước quan trọng nhất của một quá trình tự học. Dù trẻ em hiện nay có rất nhiều thời gian  rảnh ngoài việc học ở trường nhưng nếu không có một kế hoạch cụ thể để bé biết giờ này, ngày hôm nay bé phải làm gì thì rất khó để thực hiện.

Đi cùng với lập thời gian biểu, bố mẹ cũng cần theo dõi việc thức hiện thời gian biểu của bé, khuyến khích bé thực hiện nghiêm túc.

  1. Với những môn tự nhiên

Khuyến khích bé chăm chú nghe giảng trên lớp, phần nào không hiểu phải hỏi bạn bè, thầy cô. Cố gắng làm hết bài tập cô giao về nhà. Làm thêm những bài tập trong sách nâng cao, tham khảo vào những hôm ít bài tập.

Làm thế nào để con học giỏi mà không cần học thêm? 1

Cho bé cùng học nhóm với các bạn cũng là một phương pháp tự học hiệu quả

  1. Với những môn xã hội

Khuyến khích bé học từ những quan sát thực tế và đọc sách. Bé có thể không thích những cuốn sách giáo khoa nhưng những cuốn sách về lịch sử, địa lí hay các tác phẩm văn học có thể sẽ hấp dẫn bé. Vì khi đọc những cuốn này, trẻ không phải mang tâm lí “ mình đang phải học”.

Có thể bạn quan tâm : Còn đối với các bậc phụ huynh có con em đang học lớp 7 vẫn không yên tâm về việc học của con mình và muốn tìm gia sư môn toán lớp 7 cho con mình. Đến với trung tâm gia sư việt các bậc phụ huynh có thể tìm được gia sư môn toán lớp 7 ưng ý, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-7.html.

  1. Học ngoại ngữ

Khuyến khích bé nghe nhạc, nghe các câu chuyện, xem các chương trình trên tivi, phim hoạt hình,… có sử dụng tiếng Anh. Cách này vừa giúp bé có thể giải trí, vừa hỗ trợ rất nhiều cho việc học.

  1. Đừng ép con về điểm số

Điểm số sẽ phản ánh phần nào hiệu quả học tập trong một giai đoạn của con. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Bố mẹ thường có xu hướng so sánh điểm của con mình với bạn bè con và tỏ rõ thái độ không hài lòng khi con mình kém hơn. Không nên như vậy, hãy khen con nếu điểm số của con đã tiến bộ hơn so với những bài kiểm tra trước.

Khi điểm số của con kém đi, hãy cùng con làm rõ nguyên nhân. Có thể con chưa cẩn thận trong quá trình làm bài, cách tự học của con còn chưa hợp lí,…Sau đó, hãy cùng con tìm ra biện pháp khắc phục.

  1. Cân bằng với các hoạt động khác

Nhiệm vụ chính của những đứa trẻ là việc học. Tuy nhiên, bên cạnh đó trẻ cũng phải được phát triển đầy đủ về thể chất, tâm hồn. Hãy cho con được tự do chơi với các bạn bè, tham gia vào các hội, nhóm mà con thích. Khuyến khích con tập thể dục hàng ngày và học cách chơi một môn thể thao nào đó. Nếu con có niềm đam mê với âm nhạc hay mĩ thuật, đừng bao giờ giới hạn con.

Làm thế nào để con học giỏi mà không cần học thêm? 2

Đừng giới hạn những môn học bé yêu thích, hãy dạy bé cách cân bằng chúng với những môn học khác là được

Các hoạt động này sẽ giúp trẻ được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh và sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Điều quan trọng nhất ở đây là phải kết hợp các phương pháp học tập, giải trí trên sao cho hợp lí trên một thời gian biểu có hạn. Thời gian hàng ngày phải phân bổ hợp lí cho cả việc học, việc chơi. Việc tự học không nên kéo dài quá 2 giờ liên tiếp mà hãy xen kẽ các hoạt động giải trí khác. Có như vậy, mỗi khoảng thời gian mới được sử dụng một cách chất lượng nhất và việc tự học mới có hiệu quả.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.