Gia sư luyện thi đại học Vật lý cần làm gì để học sinh thi đạt kết quả cao?

0

Cùng tìm hiểu những bí quyết để gia sư luyện thi môn Vật Lý giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học sắp tới nhé.

Trong thời gian các em học sinh ôn thi Trung học phổ thông, vai trò của gia sư là hết sức quan trọng, là người hướng dẫn, hỗ trợ các em làm bài cũng như dẫn dắt, đưa ra định hướng để các em có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và tinh thần. Môn Vật lý là một trong những môn thi khó, không dễ dàng để các em có thể đạt được số điểm tối đa. Vì vậy, vai trò của gia sư càng trở nên quan trọng. Để có thể giúp các em học sinh lớp 12 cũng như gia sư ôn tập tốt môn Vật lý, chuẩn bị tốt cho kỳ thi của mình, chúng tôi đã sưu tầm và đưa ra bài viết dưới đây. Mời các em tham khảo.

1. Cùng các em đánh giá trình độ kiến thức và mục tiêu

Để việc ôn tập đạt kết quả cao, gia sư nên cùng học sinh đánh giá lại trình độ của trẻ, cũng như xác định cũng mục tiêu cần đạt được. Thông qua những bài kiểm tra đánh giá của trẻ, gia sư có thể thảo luận cùng phụ huynh và học sinh đề đặt ra những mục tiêu phù hợp.

Gia sư luyện thi đại học Vật lý cần làm gì để học sinh thi đạt kết quả cao?

Xác định mục tiêu để có kế hoạch ôn tập phù hợp

Nếu như trẻ có kết quả yếu, hổng kiến thức cơ bản thì mục tiêu đặt ra chỉ nên dừng lại ở mức trung bình 5 đến 6 điểm, đạt tiêu chuẩn nộp hồ sơ vào những trường đại học, cao đẳng thuộc top trung bình.
Nếu trẻ có học lực khá, nhận thức tương đối tốt thì nên đặt mục tiêu ở 7 đến 8 điểm. Chương trình ôn tập không nên bám sát sách giáo khoa mà có sự nâng cao hơn so với những học sinh có học lực yếu, trung bình.

Đối với những trẻ có học lực giỏi, nhận thức tốt thì mục tiêu đề ra là điểm số tối đa, vận dụng mọi trí lực để cùng các em thi đỗ vào những trường thuộc top đầu trong cả nước

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm trung tâm gia sư nào dạy môn Vật Lý tốt cho con em mình thì hãy đến với trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ gia sư chất lượng, chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ mang đến sự yên tâm cho bạn. Tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html

2. Phân chia lượng kiến thức phù hợp với thời gian ôn tập

Với những mục tiêu đề ra ở trên, gia sư nên có sự cân nhắc, điều chỉnh lượng kiến thức cần ôn tập sao cho phù hợp với khoảng thời gian còn lại. Lại cần chú trọng vào những kiến thức mà các em còn yếu kém.

3. Sưu tầm bài tập và đưa ra những kinh nghiệm trong việc làm bài

Với tư cách là một người thầy, bản thân người gia sư cận vận động không ngừng để sưu tập các tài liệu liên quan cũng như hướng dẫn các em những kinh nghiệm khi làm bài để đạt được kết quả cao.

Trong quá trình ôn tập, gia sư cần lưu ý với các em những vấn đề sau:
– Chú ý về đơn vị, thứ nguyên và tính hợp lý của kết quả để tránh mắc phải những câu hỏi “đánh lừa”
– Đọc kỹ các các sơ đồ mạch điện và các câu hỏi về đồ thị
– Quan tâm đến các hiện tượng Vật lý và ứng dụng trong thực tế để có sự vận dụng và thấu hiểu vấn đề
– Với những học sinh có kết quả học lực khá, giỏi, không nên bỏ qua những câu hỏi khó, đây chính là những câu hỏi giúp các em khẳng định trình độ của mình, vượt trội so với những thí sinh khác. Tuy nhiên, trong quá trình ôn luyện cũng như làm bài thi, các em không nên mất quá nhiều thời gian vào những câu hỏi khó này, hãy chắ chắn rằng bạn đã học tốt, làm tốt những câu hỏi cơ bản, dễ rồi mới quay lại những phần khó.

4. Chia sẻ kiến thức cũng như tâm lý để các em tự tin bước vào kỳ thi.

Gia sư không chỉ là thầy mà còn giữ vai trò là người anh/ người chị, người bạn. Với tư cách là một người đi trước, chắc chắn gia sư sẽ có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ về việc chuẩn bị về kiến thức, đồ dùng cũng như tâm lý cho kỳ thi. Chắc chắn, những chia sẻ của gia sư sẽ giúp các em bớt phần lo lắng và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bước vào kỳ thi.

Gia sư luyện thi đại học Vật lý cần làm gì để học sinh thi đạt kết quả cao?

Gia sư có thể chia sẻ những kinh nghiệm để các em học sinh có sự chuẩn bị thật tốt

Kỳ thi trung học phổ thông đến gần, hi vọng rằng những chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích đối với tất cả các em học sinh, phụ huynh và gia sư. Đối với những người làm gia sư, mặc dù các bạn không trực tiếp đi thi những cũng không khỏi hồi hộp, lo lắng và làm việc hết mình để cùng các em học sinh lớp 12 ôn luyện để có được kết quả thi cao nhất. Chúc các em học cũng như gia sư sẽ thành công trong kỳ thi này.

Share.

Comments are closed.