Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chất lượng của lớp mực in ấn cần đạt những tiêu chuẩn gì?

0

Cập nhật vào 26/12

In ấn trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người, cho nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau. Việc sử dụng mực in muốn đem lại hiệu quả cao thì tìm hiểu và có những thông tin hữu ích liên quan là điều cần được chú ý.

1. Mực in ấn là gì?

Mực in là một hệ phân tán gồm Pigment (chất phân tán) có vai trò tạo màu cho mực in và các chất dầu liên kết (môi trường phân tán) giữ cho mực in đảm bảo được những tính chất in thiết yếu. Ngoài ra, trong mực in còn được cho thêm các chất phụ gia với mục đích điều chỉnh những tính chất khác cho mực in như tốc độ khô, độ nhớt, độ bóng,…

2. Vai trò của mực in ấn

Mực in tuy là vấn đề ít được chú ý đến nhưng nó lại có một vai trò quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm in ấn. Khi chọn được một loại mực in đẹp sẽ cho ra một sản phẩm bao bì thu hút, sắc nét với nhiều điểm nhấn nhá nổi bật.

Bên cạnh đó, một loại mực in chất lượng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ chiếc máy in. Đặc biệt mực in bao bì tốt tham gia bảo vệ sức khỏe cho thợ thi công và cho người tiêu dùng. Nếu bạn muốn lựa chọn được loại mực in ấn bao bì có chất lượng. Trước hết bạn phải tìm ra một công ty in ấn bao bì uy tín.

Để có được một bản in đẹp mắt, phụ thuộc rất nhiều và kinh nghiệm và tâm huyết của đơn vị in ấn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị in ấn uy tín, bạn có thể đến với sonnguyen.com.vn. Tham khảo cụ thể hơn về công ty tại mục xưởng in decal.

3. Mực in cần có những tiêu chuẩn gì?

Mực in có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bản in. Chính vì vậy, để có được một bản in ấn đạt chất lượng thì yêu cầu mực in phải đảm bảo những điều sau đây:

Lớp mực cần đạt độ chuẩn về sự bão hòa

Bão hòa của lớp mực in ấn là sự phối hợp giữ nhiều màu mực với nhau và cách bạn sử dụng. Làm cho những màu mực đó có thể kết hợp với nhau làm nên sự hài hòa, dày hay mỏng, hòa hợp với các tông màu đậm nhạt… Theo tỷ lệ cân bằng với mắt người, tạo nên hiệu ứng nhất định thì sẽ đạt yêu cầu về độ chuẩn.

Khi biết cách phối hợp và cần bằng giữa các yếu tố trên, bạn sẽ tạo được hiệu ứng màu như mong muốn. Nên nhớ, với từng mục đích in và chất liệu in khác nhau thì độ bão hòa của mực cần được chọn với tỉ lệ riêng.

Độ dày lớp mực in

Độ dày lớp mực quyết định đến độ nét của mỗi bản in. Chính ví thế, bạn có thể tăng giảm độ dày bằng cách mở lưỡi dao gạt mực, tăng tốc độ vòng xoay của lô lấy mực hoặc tăng mức độ thường xuyên dao động của lô truyền mực. Bạn sẽ tạo ra được bản in có độ nét mà bạn mong muốn.
Tuy nhiên, khi điều chỉnh độ dày của lớp mực in thì người sử dụng phải tính toán tới độ sai lệch màu tương ứng với độ dày của lớp mực in để đảm bảo mực in không bị lệch tông màu so với màu gốc của mực in

Bạn có thể tùy chọn thao tác để tạo ra độ nét của bản in như mong muốn
Bạn có thể tùy chọn thao tác để tạo ra độ nét của bản in như mong muốn

Tùy vào từng chất liệu in mà bạn có thể có những cách tăng giảm độ dày lớp mực khác nhau:

  • Đối với in ống đồng ta có thể gia tăng độ dày lớp mực trên máy in bằng cách hạ góc tiếp xúc của lưỡi dao gạt mực, dùng một lưỡi dao gạt mực dày hơn hoặc cùn hơn. Các phần tử in được khắc sâu hơn cũng tạo được lớp mực dày trên bề mặt vật liệu in.
  • Trong in lựa ngưới ta điều chỉnh độ dày lớp mực bằng cách dùng lưới lụa dày, tăng áp lực dao gạt cao su, dùng lưỡi dao gạt bằng cao su mềm hơn, để góc gạt mực của dao gạt thấp hơn, độ căng lụa thấp hơn, tốc độ kéo dao gạt cao su thấp hơn và độ bén của dao gạt cao su thấp hơn.

Lớp mực cần đạt chuẩn về độ bóng

Độ bóng trong mực in chính là tạo sự sáng đẹp cho bản in. Để có được độ bóng cao thì ta cần một lớp mực dày hơn. Ngoài ra còn có tác dụng in chữ được đậm nét, khả năng phai chữ sẽ rất thấp, thời gian sử dụng của bản in này sẽ được lâu hơn.

Mỗi loại giấy in đều có riêng một yêu cầu về độ bóng của mực. Hiệu quả của mực in cũng dựa vào độ bóng của mực. Chữ sẽ bị lóa đi, gây khó nhìn nếu mực in quá bóng.

Độ bóng của mực sẽ tạo sự sáng đẹp cho bản in
Độ bóng của mực sẽ tạo sự sáng đẹp cho bản in

Tiêu chuẩn về độ sai lệch màu

Độ thẩm mỹ của bản in sẽ bị ảnh hưởng khi trộn màu hay màu in được hình thành trên bản in không đạt được độ chuẩn nguyên bản. Lớp mực in sẽ bị xấu đi rất nhiều nếu bạn không thể đảm bảo được độ sai lệch.

Mực in có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bản in và tính thẩm mỹ của sản phẩm
Mực in có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bản in và tính thẩm mỹ của sản phẩm

Như vậy để có một bản in đạt độ chuẩn đẹp nhất thì mực in vô cùng quan trọng. Sản phẩm in có đẹp thì người xem mới dễ đón nhận, thông điệp truyền tải đi mới dễ dàng.

Mời bạn tìm hiểu thêm về:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.