Bí quyết giúp trẻ làm bài thi môn tiếng Anh đạt kết quả tốt

0

Để làm bài thi môn tiếng Anh đạt kết quả cao, ngoài việc con bạn phải nắm vững kiến thức tiếng Anh, bé còn phải biết thêm một vài điểm nhỏ khi làm bài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mỗi bài thi tiếng Anh có một đặc điểm và tính chất khác nhau, dù vậy thì những người đạt điểm cao trong kì thi luôn là những người có được sự chuẩn bị và chiến lược làm bài tốt nhất. Và để làm được điều đó, các con cần phải nắm được những điều sau đây để có được hiệu quả tốt nhất khi đi thi. Nào hãy cùng angitoinay.net tìm hiểu bài viết sau đây.

  1. Mang đầy đủ đồ dùng

Hãy chuẩn bị cho con mình đầy đủ mọi đồ dùng cần thiết khi đi thi. Sự thiếu hụt hay hỏng hóc đồ dùng làm bé bị cuống và sẽ càng mất thời gian làm bài. Hãy mang theo mọi thứ cần thiết đến phòng thi. Sẽ rất phiền phức nếu việc thiếu sự chuẩn bị chu đáo và mất thời gian chỉ vì cố tìm một cây bút chì, bút viết hay một viên tẩy.

Bí quyết giúp trẻ làm bài thi môn tiếng Anh đạt kết quả tốt 1

Mang đầy đủ đồ dùng vào phòng thi

  1. Tập trung thật kĩ vào hướng dẫn bài thi

Hãy dạy con bạn nghe và đọc kĩ hướng dẫn bài thi, yêu cầu của đề bài. Nếu là bài nghe, trẻ phải lắng nghe đến từ ngữ cuối cùng để đảm bảo rằng không có thông tin nào thiếu sót. Phần lớn các câu hỏi bạn phải bỏ lỡ vì mất tập trung hoặc là câu hỏi đánh lừa, đòi hỏi con bạn phải rất tập trung vào đề thi mới làm được.

  1. Phân bổ thời gian làm bài

Phân bổ thời gian làm bài không phải là điều dễ dàng, trẻ thường bị quá mất thời gian để làm tốt ở những bài đầu, thậm chí những câu đầu có độ khó cao, lấy mất rất nhiều thời gian. Thời gian phân bổ cho các câu hỏi càng nhiều số điểm đạt được sẽ càng cao. Đừng bỏ lỡ cơ hội để hoàn thiện và kiếm điểm từ các câu hỏi khác, nhất là khi lợi thế và câu hỏi dễ đang ở phía sau, hãy kiếm điểm càng nhiều càng tốt vì môn tiếng Anh hầu hết thi trắc nghiệm.

Bí quyết giúp trẻ làm bài thi môn tiếng Anh đạt kết quả tốt 2

Phân bổ thời gian làm bài

  1. Làm câu hỏi dễ trước

Rất nhiều trẻ máy móc làm từ đầu đến cuối bài thi, điều đó không sai, nhưng với môn tiếng Anh thi trắc nghiệm, các câu hỏi nhỏ không liên quan tới nhau, thì bạn hãy dạy con làm câu hỏi dễ trước, câu khó làm sau. Điều đó rất tốt cho điểm số của bé sau này, những câu nào là điểm mạnh của bé, bé phải làm trước để kiếm điểm, làm hết toàn bộ các câu hỏi dễ, sau đó làm câu hỏi khó, vừa nắm chắc điểm, vừa không sợ không làm hết bài thi.

  1. Đánh dấu bài thi

Một bài thi tiếng Anh có trên 20 câu hỏi trắc nghiệm tùy vào các kì thi khác nhau, việc bé nhà bạn  làm bài và bỏ sót rất dễ diễn ra. Đánh dấu riêng cho các câu hỏi bé đã trả lời nhưng chưa chắc chắn, đánh dấu cho những câu chưa làm. Việc đánh dấu này sẽ giúp ghi nhớ  và rất thuận tiện để tiện sửa đổi hoàn chỉnh đáp án cuối cùng.

  1. Phỏng đoán đáp án

Với các câu hỏi khó, thời gian sắp hết, đừng ngần ngại lựa chọn những đáp án mà bạn phỏng đoán sẽ là kết quả. Tuy nhiên phỏng đoán cũng cần định tính, hãy đánh dấu hết tất cả các đáp án, đừng bỏ sót mà không trả lời câu nào, dù bạn chưa chắc chắn.

Bí quyết giúp trẻ làm bài thi môn tiếng Anh đạt kết quả tốt 3

Phỏng đoán đáp án

  1. Cân nhắc thật kĩ khi sửa đáp án

Trước khi có ý định thay đổi đáp án thì nên cân nhắc thật kĩ lưỡng vì thường là cảm nhận đầu tiên của bạn sẽ luôn đúng. Hãy chỉ nên thay đổi lựa chọn của mình khi thực sự chắc chắn.

  1. Kiểm tra lại toàn bộ bài thi tiếng Anh

Cha mẹ hãy nhắc con mình dành thời gian để xem lại toàn bộ phần bài làm, tránh bỏ sót, việc xem lại, sửa đáp án lần cuối sẽ giúp con ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu cá nhân của mình.

Được tổng hợp bởi trung tâm https://giasuviet.com.vn/

Share.

Comments are closed.