Rau cần tây có loại bỏ hôi miệng được không ?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Rau cần tây có hương vị thơm cay, có lợi cho sức khỏe nên được chọn làm nguyên liệu của rất nhiều món ăn. Nhưng ngoài ra, rau cần tây còn được biết đến có công dụng khử mùi hôi miệng rất tốt.

Rau cần tây là một nguyên liệu làm thức ăn, đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không. Vậy đã bao giờ bạn thử đặt câu hỏi rau cần tây có tác dụng gì chưa. Chắc các bạn có thể chưa biết rau cần tây có thể chữa rất nhiều bệnh, trong đó rau cần tây có thể khử mùi hôi miệng rất tốt. Ai đang bị hôi miệng thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Rau cần tây có loại bỏ hôi miệng được không

Công dụng của cần tây trong việc khử mùi hôi miệng

Rau cần tây có loại bỏ hôi miệng được không

Theo chuyên gia thì cần tây có tác dụng khử mùi hôi miệng là do trong cần tây có chứa thành phần là acid amin glutamine, chất này có tác dụng kháng viêm diệt khuẩn từ đó khử mùi hôi một cách nhân nhất. Đối với những người bị hôi miệng do bệnh viêm loét dạ dày trào ngược thì đây cũng là các khử mùi khá hữu ích khi mà chất acid amin glutamine trong cần tây cũng tham gia vào quá trình trị viêm dạ dày, ngăn ngừa tình trạng trào ngược giúp khắc phục mùi hôi xuất hiện từ nguyên nhân. Hơn nữa trong cần tây còn chứa tinh dầu thơm dễ chịu có thể át mùi hôi miệng không còn xuất hiện nhờ vậy mà không ít người đã áp dụng cần tây làm mẹo trị hôi miệng khá hay, bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản như sau:

1. Cách dùng cần tây kết hợp với mật ong

Bản thân mật ong cũng có tính khử khuẩn cao làm dịu niêm mạc tổn thương nên trong trường hợp bệnh nhân bị hôi miệng lâu năm do bệnh viêm dạ dày- trào ngược dạ dày thực quản thì đây quả là công thức tuyệt vời điều trị cả bệnh mùi hôi miệng lại làm giảm bệnh viêm ở đường ruột một cách rất tốt.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị 2 cây cần tây, 1 thìa mật ong
  • Rửa sạch cần tây rồi cắt khúc trộn với mật ong nhai nhỏ rồi nuốt nước, nhai trong miệng khoảng 3-4 phút rồi nuốt bã luôn.
  • Thực hiện vào mỗi buổi sáng trước khi ăn cơm vừa giúp vệ sinh răng miệng khử mùi lại giúp tị viêm dạ dày hiệu quả. Kiên trì thực hiện trong vòng 20 ngày thì mùi hôi miệng do bệnh đầy.

Xem thêm :

2. Cách dùng cần tây với muối

Thêm một cách đơn giản nữa từ cần tây mà bạn có thể tham khảo áp dụng, tin chắc rằng chỉ với 2 lần đều đặn thực hiện cách này thì mùi hôi miệng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Cách thực hiện:

  • Lấy 2 cây cần tây, 1 thìa muối biển
  • Bạn lấy cần tây rửa sạch rồi đem giã nát sau đó vắt lấy nước cốt, dùng nước này pha với 30ml nước ấm rồi bạn cho muối vào hòa tan.
  • Dùng nước này súc miệng ngày 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ đảm bảo chứng hôi miệng sẽ được khắc phục.

Đối với 2 cách khử mùi hôi miệng từ cần tây ở trên bạn nên kiên trì áp dụng một thời giam mới thấy hiệu quả tốt được, bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống hợp lý, không ăn các thực phẩm có mùi nặng và bạn cũng nên chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải đánh răng hoặc bằng chỉ nha khoa giúp loại bỏ bệnh một cách tốt nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng