Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn cách khử mùi tanh của cá hồi

0

Cập nhật vào 26/06

Trước khi làm cá, chúng ta cần phải loại bỏ mùi tanh của cá, đây là việc làm đầu tiên trước khi bắt tay vào chế biến, dù làm bất kỳ loại cá nào. Sau đây là cách khử mùi tanh của cá hồi.

Cá hồi là một món ăn có giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, vì vậy mà cá hồi được dùng làm thức ăn cho trẻ, bà bầu. Nhưng trước khi bắt đầu chế biến, các bạn hãy nhớ khử mùi tanh của cá đi nhé. Sau đây tôi xin hướng dẫn cách khử mùi tanh của cá hồi. Các bạn có thể tham khảo các món ngon từ cá hồi để làm cho gia đình mình nhé.

Hướng dẫn cách khử mùi tanh của cá hồi

Cách khử mùi tanh của cá hồi

Cách 1:

Bí quyết khử mùi tanh cá hồi cũng khá đơn giản, các bạn mua cá hồi phile hoặc nguyên con về làm sạch cắt khúc, cho các miếng cá hồi vào tô thủy tinh rồi đổ sữa tươi không đường ngập miếng cá hồi, ngâm trong 30 phút. Sữa tươi sẽ khử sạch mùi tanh cá hồi, làm miếng thịt cá thơm hơn, đặc biệt còn giúp thịt cá hồi bông tơi đều hơn khi bạn tiến hành rang trên chảo.

Cá hồi sau khi ngâm sữa tươi, các bạn không nên rửa lại bằng nước mà dùng khăn giấy thấm khô, sau khi thấm khô các bạn hãy thử đưa lên mủi ngửi, đảm bảo sẽ thấy miếng cá hồi không còn tanh nữa mà có mùi thơm rất hấp dẫn.

Sau khi thấm khô bằng khăn giấy, các bạn ướp thêm gừng sả đập dập rồi hấp cách thủy hoặc hấp trong lò vi sóng từ 7-10 tùy miếng cá nhỏ hay to.

Xem thêm:

Cách 2:

– Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.

Lưu ý: Không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá

– Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

– Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh

– Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

Đó là bí quyết khử mùi tanh cá hồi rất hiệu quả khi bạn muốn tự làm món cá hồi tại nhà. Các bạn hãy thử bí quyết này và trải nghiệm xem món ăn lần này có còn mùi tanh nữa hay không nhé. Chúc các bạn thành công và có món cá hồi thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm hoặc cho gia đình ăn cơm, ăn cháo hay ăn sáng với bánh mì tại nhà.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.