Công thức món ăn độc đáo mới lạ – chả trai

0

Người ta thường nấu canh với trai, nhưng bạn đã thử làm món ăn khác với trai chưa, mùa này trai đang béo, hãy thử làm món chả trai cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé !

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!

Nguyên liệu:

– 1kg trai

– 200g giò sống

– Rau thì là, rau răm

– Gia vị, hạt tiêu vừa miệng

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Bước 1: Làm trai:

Trai mua về rửa sạch vỏ, ngâm với nước gạo trong vòng 6 tiếng cho nhả hết bùn.

Cho trai vào nồi luộc với chút nước cho khỏi cháy nồi. Ở bước này bạn đừng cho nhiều nước để giữ cho trai được ngọt nhé! Khi nước sôi bùng khoảng 5 phút là trai mở miệng. Lúc này bạn tắt bếp, vớt trai ra.

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Gỡ lấy phần thịt trai, bỏ vỏ.Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Dùng kéo cắt bỏ phần chất thải của trai.Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Bước 2:

Rau thì là, rau răm thái nhỏ.

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Thịt trai băm nhỏ.Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Xem thêm : Cách làm ghẹ rang me cho ngày cuối tuần

Bước 3:

Trộn đều thịt trai với giò sống, rau và gia vị, hạt tiêu.

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Ở bước này nếu nhà bạn có máy quết giò thì bạn cho vào máy để quết, nếu không có bạn có thể làm theo cách thủ công là dùng thìa đánh đều nguyên liệu trong âu. Khâu này sẽ giúp chả trai được nở, dai chứ không bở.Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Bước 4:

Làm nóng dầu trong nồi sâu lòng, dùng muỗng múc từng muỗng nguyên liệu cho vào chiên ngập dầu.

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Đến khi viên chả nổi lên, chín vàng là được.Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!Chả trai sẽ ngon hơn khi dùng nóng, món này có thể dùng làm món nhậu cho ông xã hoặc làm món mặn để ăn với cơm đều được.

Chả trai thơm mùi thì là, hạt tiêu lại có thêm những miếng trai nhỏ sần sật thật hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chả trai thật lạ – cả nhà khen ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng