Những bí mật của “món mì quốc dân” Ramen Nhật Bản

0

Ramen – một món ăn không thể thiếu với người dân Nhật Bản và đó không đơn giản là một món ăn ngon. Mà ẩn sau đó là cả một câu chuyện dài trong lịch sử. Tầm ảnh hưởng của nó lớn đến mức, người Nhật đã xây cho Ramen hẳn 1 bảo tàng ở Thành phố Yokohama. 

Bạn biết không? Người Nhật có 3 loại mì gồm soba là loại mì sợi nhỏ, udon là loại mì sợi to làm bằng bột lúa mạch ba góc. Tuy nhiên Ramen mới là loại mì nổi tiếng nhất. Vì đó là món ăn gắn liền với đất nước Nhật từ thời còn khó khăn.

Lịch sử đằng sau “món mì quốc dân” Ramen

Do phụ thuộc nhiều vào yếu tố địa phương nên sợi mì Ramen có rất nhiều loại: tròn – vuông, xoăn – thẳng… đều đủ cả. Tuy nhiên, dù có thế nào thì sợi mì Ramen cũng đều có chung 1 công thức. Đó là: bột mì, muối, nước và nước tro tàu (Lye). Nước tro tàu sẽ giúp cho sợi mì có độ dèo, dai và mùi vị đặc trưng.

Lịch sử đằng sau “món mì quốc dân” Ramen

Một bát mì Ramen chuẩn sẽ thường gồm có: thịt heo Chasu, trứng luộc, măng khô và rau tươi. Điều đặc biệt ở chỗ, khi thưởng thức món ăn này, bạn nhất định phải tạo ra những tiếng húp “ồn ào”, như vậy thì mới ngon và đúng kiểu.

Lịch sử đằng sau “món mì quốc dân” Ramen

Và giờ thì cùng tìm hiểu câu chuyện thú vị đằng sau món ăn này nhé:

Nếu vẫn còn hứng thú với món mì này, chúng ta cùng vào thăm một nhà hàng mì Ramen nào:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng