Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heo

0

Món này hoàn toàn nạc nên rất thích hợp với trẻ nhỏ. Ngày nghỉ thư thả, chúng ta cùng gia đình thưởng thức món ragu lưỡi heo nhé !

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heo

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heo

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món ragu lưỡi heo:

900g lưỡi heo
400g cà chua
Hành, tỏi băm
2 muỗng canh xốt cà (tomato paste)
600g khoai tây bi
300g cà rốt
1 trái dừa xiêm (khoảng 500ml nước dừa)

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoBước 1:

Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục bên ngoài.

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoBạn có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc
lớp màng không là được.Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoCạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục này.Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoRửa lại lưỡi heo cho sạch.Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoCắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn (dày khoảng 2cm).Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoBước 2:

Ướp lưỡi heo với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm.

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoĐể 30 phút đến 1 giờ.Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoBước 3:

Cà chua cắt đôi, bỏ hột qua rây để lấy lại nước cà, cắt nhỏ cà.

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoXay với nước cà cho nhuyễn.Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoPhi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu, cho cà xay vào nấu chín cà khoảng 10 phút. Nếu muốn có màu đẹp thì thêm 2 muỗng canh tomato paste hoặc 1 muỗng cafe dầu màu điều.Chuẩn bị khoai và cà rốt.Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cà rốt cắt miếng dày khoảng 7mm. Khoai tây cắt đôi.

Có thể bạn quan tâm : Bí quyết cho món giò heo kho sả ớt cay thơm hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoBước 4:

Cho 1 muỗng canh dầu vào phi thơm 2 muỗng canh hành tỏi băm, cho lưỡi heo vào xào thật săn.

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoThêm nước dừa vào nấu sôi rồi đổ sang nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt. Nấu trong nồi áp suất cho đến khi nghe tiếng reo thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 15 phút thì tắt bếp. Đợi đến khi nồi hết reo thì mở nắp.Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoBước 5:

Đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu 7 phút thì cho khoai tây vào, nấu thêm 15 phút hoặc đến khi khoai mềm thì cho cà chua vào. Không cho hết mà chừa cà lại một ít, nêm thử xem vừa chua thì ngưng, thiếu chua thì thêm cà, tùy khẩu vị nhà mình mà gia giảm. Nêm lại cho vừa ăn.

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heoDọn ragu lưỡi heo kèm bánh mì, muối tiêu chanh.Thông thường mình thấy ragu được nấu với sườn heo hay gà, mẹ mình nấu ragu lưỡi heo rất thơm ngon và đặc biệt. Món này hoàn toàn nạc nên rất thích hợp với trẻ nhỏ. Ngày nghỉ thư thả, chúng ta cùng gia đình thưởng thức món ragu lưỡi heo nhé!

Món ngon cuối tuần: Ragu lưỡi heo

Chúc các bạn có món ragu lưỡi heo thơm ngon cho cả nhà !

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng