Công thức đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon

0

Từ gà có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó phải kể đến món gà hấp nấm đậm đà, ngọt thịt, siêu hấp dẫn

Chưa cần dọn ra mâm, chỉ cần nghe mùi thơm của nấm, gừng và thịt gà trong khi hấp đã đủ khiến ai cũng đói bụng và muốn ăn ngay rồi!

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!
3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!

Nguyên liệu:

– Đùi gà (hoặc cả con)

– Nấm hương

– Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước mắm.

– 1 nhánh gừng

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!Bước 1:

Đùi gà làm sạch, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm ngon. Để 30 phút cho thịt ngấm gia vị, dùng dao nhọn đâm vào phần thịt để gia vị thấm đều hơn.

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!Gừng thái sợi nhỏ.3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch.3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!Bước 2:

Xếp nấm vào đĩa.

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!Tiếp đến bạn rải gừng đều lên bề mặt nấm.

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!Bước 3:

Cuối cùng xếp gà lên trên, cho vào nồi hấp. Đun trong khoảng 30 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!Gà chín đem chặt miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Món gà hấp nấm này vừa không tốn nhiều thời gian mà lại ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Chưa cần dọn ra mâm, chỉ cần nghe mùi thơm của nấm, gừng và thịt gà trong khi hấp đã đủ khiến ai cũng đói bụng và muốn ăn ngay rồi!

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm cực ngon!

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng