Chia sẻ với bạn cách làm kim chi cực ngon

0

Kim chi là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được rất nhiều người biết đến và yêu thích, bạn cũng có thể tự làm cho mình những hộp kim chi chuẩn vị Hàn Quốc theo công thức sau đây đó .

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:

3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta
1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 1:

Để làm kim chi ngon, trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu thật chuẩn nhé! Cải thảo có thể để cả cây hoặc bổ làm đôi.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonTuy nhiên nếu làm kim chi để gia đình ăn thì mình tách ra thành từng tàu lá sẽ tiện hơn cho việc rửa sạch.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonCủ cải bào sợi to.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonCà rốt cũng bào sợi to.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 2:

Nếu bạn để nguyên cây cải thảo để làm kim chi thì sau khi rửa đem muối hạt rắc vào từng tàu lá ngâm trong 2 – 3 tiếng cho đến khi cải mềm.

Xem thêm : Cách nấu canh dưa chua nấu sườn ấm áp ngày lạnh

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonVới những lá đã tách bạn chẻ đôi và cắt khúc chừng 4 – 5cm, trộn với muối hạt. Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối bạn nhé!Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonCủ cải và cà rốt cũng trộn với muối.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 3:

Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonĐể cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 4:

Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonCho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 5:

Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 – 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 6:

Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonĐong 1 chén nước mắm.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonCho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 7:

Trộn hỗn hợp hành tỏi vừa xay, ớt bột vào bột nếp, khuấy đều.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonBước 8:

Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonVới cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên.Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngonCho vào hộp để 2 – 3 ngày là có thể dùng được.Với phần kim chi muối cả nguyên cây cải thảo thì khi ăn bạn đem cắt khúc rồi bày ra đĩa. Khi làm kim chi để gia đình ăn mình thường cắt cải thảo bé ngay từ đầu để khi rửa sạch hơn mà khi ăn không phải dùng dao thớt lần nữa.

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon

Ngoài ăn kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi còn có thể dùng để kho cá, kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt. Hơi cầu kì một chút nhưng để cả nhà được thường thức chút hương vị xứ Hàn rất lạ miệng và hợp vệ sinh thì thật đáng để bạn dành ra một buổi trổ tài phải không?

Mẹ Đậu chia sẻ cách làm kim chi cực ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng