Cách rang hạt dẻ ngon ăn mãi không thấy chán

0

Hạt dẻ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một cách chế biến hạt dẻ hấp dẫn, đó là cách rang hạt dẻ ngon ăn mãi không thấy chán.

Hạt rẻ rang có hương vị rất đặc biệt, khiến cho những ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon. Ngoài cách rang hạt rẻ, các bạn có thể làm hạt dẻ nướng cũng ngon không kém. Các bạn có thể tham khảo cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản. Sau đây là cách rang hạt dẻ thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Hạt dẻ: 1kg
  • Đá rang hạt dẻ: 1kg
  • Chảo sâu lòng
  • Dao

Xem thêm :

Cách rang hạt dẻ ngon ăn mãi không thấy chán

Cách rang hạt dẻ ngon ăn mãi không thấy chán

Bước đầu tiên nhưng cô vùng quan trọng đó là làm sạch hạt dẻ. Bạn có thể bỏ hạt dẻ vào một chậu nước, khuấy đều, những hạt dẻ nào nổi thì bỏ đi nhé. Đây là những hạt dẻ bị hư, mốc nên nhẹ mới nổi lên mặt nước.

Sau khi rửa bạn cho ra rá và dùng dao nhọn, sắc để khứa hạt dẻ thành 4 phần. Bạn nhớ là khía ở hông hạt thôi nhé, đừng cắt hẳn hạt. Bạn chú ý quá trình học nấu ăn này nhé, bởi dễ gây đứt tay, bạn nên chọn dao răng cưa hoặc lưỡi cưa nhỏ để bổ hạt dẻ nhé!

Sau đó cho hạt dẻ vào nồi, chế nước, thêm muối và luộc chín hạt dẻ, thời gian luộc chỉ cần 15 phút thôi bạn nhé, lúc đó bạn vớt ra để ráo nước. Tuy cách nấu ăn này đã có thể thưởng thức được ngay rồi nhưng bạn cần cần rang lên để hạt dẻ thơm hơn, mang đến vị ngon đỉnh điểm.

Cho chảo lên bếp, đun cho nóng giá thì đổ đá rang cùng vào, bạn có thể không sử dụng đá nếu không tìm được, tuy nhiên không nên dùng cát nhé vì cát sẽ bám vào hạt dẻ ăn sẽ sạn và mất vệ sinh.

Sau khi chảo nóng thì bạn để lửa vừa thôi nhé, cho hạt rẻ vào rang, dùng đũa đảo đều tay đến khi phần nhân hạt dẻ nở ra và hở phàn nhân bên trong là đạt rồi nhé!

Một số lưu ý nhất định nên biết của cách rang hạt dẻ

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi học nấu ăn cách rang hạt dẻ đó là rang lửa vừa để không bị cháy, bạn đừng suốt ruột nhé!

Tại sao phải kết hợp cả rang và luộc hạt dẻ? Rất đơn giản, nếu như luộc hạt dẻ giúp chúng có vị bùi thùi rang hạt dẻ giúp chúng có hương thơm. Thật tuyệt khi kết hợp cả hương và vị đúng không nào?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng