Bánh nấu bằng nồi – Bạn có tin là mình làm được?

0

Không cần tới lò nướng, cứ làm theo 4 công thức bánh dưới đây bạn sẽ có món bánh cực ngon đãi cả nhà.

1. Bánh cheesecake Nhật Bản:

Các bạn hẳn là chẳng còn lạ gì với các công thức bánh cheesecake kiểu Âu không cần dùng đến lò rồi phải không nào? Thế nhưng, đến cả món bánh cheesecake xốp mịn, thơm ngậy kiểu Nhật mà cũng không cần dùng đến lò nướng thì thật là “vi diệu” nhỉ. Chúng mình chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và sử dụng ngay chiếc nồi cơm điện ở nhà để thực hành thôi.

Tổng hợp 4 công thức làm bánh nấu nồi

Một lưu ý nhỏ là sau khi nấu bánh bằng nồi cơm điện xong thì bạn đừng lấy bánh ra ngay nhé. Cứ thong thả đợi bánh nguội hẳn rồi hãy lấy ra kẻo bánh mềm quá vỡ mất đó!

2. Bánh pancake bằng nồi cơm điện:

Thay vì chiên từng miếng bánh tròn nhỏ thì sao mình không thử làm bánh pancake dạng ổ lớn nhỉ? Với công thức này, thành phẩm cho ra không chỉ đẹp mắt và còn rất ngon miệng đó. Bánh nở xốp mềm, ăn kèm với chút kem tươi hoặc mật ong như bánh pancake thông thường cũng ngon. Hoặc thích hoành tráng hơn thì chúng mình trang trí bề mặt bánh với thật nhiều topping bắt mắt nhé!

Tổng hợp 4 công thức làm bánh nấu nồi

3. Bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện:

Nếu không có sẵn lò nướng ở nhà mà lại lỡ chết mê chết mệt hương vị ngọt ngào, thơm nức của món bánh táo úp ngược thì sao bạn không thử công thức dùng nồi cơm điện dưới đây xem sao? Đương nhiên là sẽ không chuyên nghiệp như dùng lò nướng song bánh cho ra vẫn rất mềm, mịn, thoảng hương bơ và sần sật vị táo rất hấp dẫn đấy.

Tổng hợp 4 công thức làm bánh nấu nồi

4. Bánh táo úp ngược bằng nồi thường:

Đây chính xác là công thức “bất bại” dành cho những bạn muốn tự làm bánh ở nhà mà không có lò nướng. Ở công thức này, ngoài các thành phần cơ bản như bột, bơ, trứng, bột baking soda thì còn có thêm 1 số nguyên liệu khác giúp tạo hương vị cho bánh. Chính vì lẽ đó, món bánh của chúng ta sẽ tránh được hiện tượng bị ám mùi nước như khi nướng bằng nồi cơm điện đó. Chẳng những vậy, bạn còn có thể áp dụng công thức này với các loại trái cây khác như: dâu, đào, dứa,…

Tổng hợp 4 công thức làm bánh nấu nồi
Chúc các bạn ngon miệng !
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng