Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn đã có câu trả lời chưa?

0

Cập nhật vào 14/08

Khi tìm kiếm thông tin để chuẩn bị mở tiệm cơm, nhà hàng hay làm dịch vụ nấu bếp công nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ ít nhiều thấy lời khuyên mua tủ nấu cơm công nghiệp. Bạn cũng có thể thấy phân vân giữa việc nấu cơm bằng các loại nồi cơm điện thông thường và đầu tư tủ nấu cơm. Có nên bỏ ra nhiều tiền hơn để mua tủ nấu thay vì dùng nồi điện không? Vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp cho bếp ăn của bạn? Liệu công dụng của thiết bị này có được như kỳ vọng và như lời quảng cáo?

Dưới đây là 5 ưu điểm tiêu biểu của tủ nấu cơm công nghiệp được rút ra bởi những người đã sử dụng, hãy tìm hiểu ngay để có câu trả lời bạn nhé!

Vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn đã có câu trả lời chưa? 1

Nhược điểm của các thiết bị nấu cơm hiện nay

Việc mở bếp ăn dù lớn hay nhỏ cũng đều cần sự hỗ trợ của máy móc. Nếu khoản vốn ban đầu không được “xông xênh” thì việc cân nhắc lựa chọn nên mua thiết bị nào sẽ khiến bạn đau đầu. Đối với việc nấu cơm, bạn có thể nghĩ đơn giản là dùng các loại nồi điện cỡ lớn là có thể đáp ứng nhu cầu. Nhưng có những nhược điểm của nồi nấu cơm thông thường gây rủi ro cho quá trình mà bạn chưa nghĩ đến như:

  • Sẽ có những khung giờ cao điểm với lượng khách rất đông, sẽ thế nào nếu cơm nấu không kịp, không đủ hay bị hỏng mẻ cơm (bị sống hay cháy)?
  • Sử dụng nồi cơm thông thường sẽ có cháy dưới đáy nồi, mỗi ngày bạn sẽ lãng phí một lượng gạo cho phần cháy này. Chưa kể nếu khách đến vào lúc cơm cuối nồi sẽ ăn phải phần cơm cháy cứng và không hài lòng về bữa ăn.
  • Việc nấu cơm bằng nồi cơm điện thực chất vẫn cần nhiều đến sức người cũng như phải dành thời gian chú ý khi nấu. Bạn vẫn cần phải có kinh nghiệm nấu để định lượng gạo, nước trong nồi, kiểm tra và đảo cơm trong quá trình sôi. Đặc biệt với những nồi cơm đã dùng lâu năm, công đoạn này càng cần chú ý bởi tình trạng cơm chín không đều, cơm nhão hay khô quá rất dễ xảy ra.
  • Về năng suất nấu, nồi cơm điện thông thường nấu được một lượng không nhiều, nếu phục vụ đông người ăn sẽ phải cần tới nhiều nồi 1 lúc, chưa kể sẽ cần thêm nhân lực, thời gian và công sức để canh chừng những nồi cơm đó.

Như vậy, sử dụng phương pháp nấu thông thường để vận hành bếp công nghiệp gặp khá nhiều hạn chế, về cơ bản sẽ lãng phí tiền thuê nhân công, công sức và thời gian mà rủi ro khi nấu vẫn luôn thường trực.

Vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn đã có câu trả lời chưa? 2

5 lý do khiến bạn nuối tiếc vì không mua tủ nấu cơm sớm hơn

Trên thị trường hiện nay phổ biến với 3 dòng sản phẩm tủ hấp, đó là: Tủ cơm điện công nghiệp, tủ cơm gas và tủ cơm điện gas. Tủ hấp cơm công nghiệp là thiết bị đã được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế. Nhờ đó, thiết bị này đã khắc phục được nhược điểm của các thiết bị thông thường, chiếm ưu thế vượt trội trên thị trường thiết bị bếp công nghiệp nhờ các ưu điểm sau:

1. Tiết kiệm tối đa

Ưu điểm đầu tiên cũng là lý do quan trọng để bạn đầu tư cho tủ nấu cơm công nghiệp, đó chính là khả năng tiết kiệm cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc trong việc vận hành bếp. Chỉ mất một khoản đầu tư ban đầu, bạn đã có thể cắt giảm được chi phí nhân công cho việc nấu cơm, tiết kiệm được thời gian từ 2 tiếng đợi cơm chín xuống chỉ còn 1 tiếng, thậm chí là ít hơn với các tủ công suất lớn. Đặc biệt, các loại tủ hiện nay còn được thiết kế tiết kiệm nhiên liệu. Như vậy so với việc chờ đợi nhiều giờ để nấu nhiều mẻ cơm bằng nồi điện, lại còn tốn thêm tiền điện thì với tủ nấu cơm công nghiệp, tất cả đều được tiết kiệm đáng kể.

2. Năng suất cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ nấu cơm với công suất khác nhau, có thể nấu lên tới 100kg gạo trong một mẻ nấu. Nhờ đó, chỉ trong thời gian ngắn và với 1 lần nấu, bạn đã có đủ lượng cơm để phục vụ cho rất đông người cùng một lúc.

3. Nấu cơm ngon hơn, chất lượng ổn định

Một điểm cộng lớn nữa của tủ nấu cơm công nghiệp, đó chính là nấu được nhiều trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm ổn định. Thay vì việc phải định lượng nước và gạo, thao tác đảo cơm khi sôi để chín đều, canh chừng thời gian để không bị cháy,… Với tủ nấu công nghiệp, dù nấu nhiều hay ít thì bạn cũng chỉ cần cho gạo đã làm sạch vào các khay hấp và vận hành máy. Gạo sẽ được chín đều, không lo sống, khô hay cháy khét. Đặc biệt, với tính năng hiện đại, cơm nấu bằng tủ cơm công nghiệp còn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị.

Vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn đã có câu trả lời chưa? 3

4. Vận hành bền bỉ và an toàn

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng cao đều được làm từ các vật liệu cao cấp, vỏ ngoài inox và có lớp cách nhiệt tốt, không chỉ có tuổi thọ cao mà còn tránh được tai nạn bỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nhiều tủ hiện đại còn có bảng điều khiển thông minh, còi báo sự cố, cấp nước tự động, van xả áp suất, tay cầm cách nhiệt,… Tất cả đều nhằm mục đích phục vụ quá trình sử dụng được tiện lợi và an toàn hơn.

5. Đa chức năng

Với tủ nấu cơm công nghiệp, bạn có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ nấu cơm. Nhờ phương thức vận hành làm chín đồ ăn bằng hơi nước, tủ nấu cơm còn có thể sử dụng để hấp bánh bao, nấu xôi, hấp rau củ, hấp thịt,… Thêm vào đó, bạn còn có thể bảo quản thực phẩm luôn bên trong mà không lo vấn đề ôi thiu, đảm bảo thực phẩm được giữ ấm ở nhiệt độ phù hợp, bảo toàn mùi vị và tránh được vi khuẩn.

Vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn đã có câu trả lời chưa? 4

Ngoài ra, các loại tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay còn được thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe để di chuyển, sử dụng nguyên liệu linh hoạt cả gas và điện rất tiện lợi. Chỉ với những lý do đó cũng đủ để việc cảm thấy sai lầm khi không ưu tiên mua tủ nấu cơm công nghiệp đầu tiên cho bếp ăn của bạn.

Trên đây là những thông tin được tổng hợp từ người tiêu dùng, hy vọng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi: vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp? Chúng tôi tin rằng, với những tính năng vượt trội, tủ nấu cơm công nghiệp sẽ là lựa chọn đầu tư thiết bị sáng suốt và đúng đắn nhất của bạn.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.