Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tướng tai to có ý nghĩa gì, tai to tai nhỏ thì sao?

0

Cập nhật vào 30/06

Tai được xem là bộ vị quan trọng trong nhân tướng, chúng bổ sung tính tốt cho tướng mũi và quý tính của mắt. Vậy tướng tai to có ý nghĩa gì? Tai to tai nhỏ có ý nghĩa như thế không? Mời bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cách xem tướng tai như thế nào?

Xem tai là xem phúc bởi lẽ chúng bổ trợ cho tính tốt của mắt và mũi rất nhiều. Tai càng dày dái tai xệ xuống chính là biểu hiện của người có nhiều âm đức tổ tiên để lại. Việc xem tai cũng cần căn cứ trên nhiều yếu tố tuy nhiên dưới đây là một số yếu tố chính để người đọc có thể cơ bản nhận diện được tướng tai tốt và không tốt trong nhân tướng:

Vị trí tai mọc

Vị trí tai nói lên vận mệnh của mỗi người
Vị trí tai nói lên vận mệnh của mỗi người

Tai được coi là tốt nếu tai mọc nằm trên mắt và cụ thể là trên lông mày đặc biệt tai càng mọc sát đầu càng tốt, tướng tai mọc sát đầu như vậy được gọi là tướng tai dính não là một trong những tướng tai đẹp, quý hiển bậc nhất hiện nay.

Màu sắc tai

Tai có màu sáng hơn da mặt được xem là tai tốt, sắc tai hồng thuận bóng bẩy tự nhiên là tướng đại phú quý. Ngược lại tai có màu tối, xỉn màu hiển nhiên chủ nhân bần hàn, ốm yếu khó thành công.

Kích thước tai

Kích thước tai lớn nhưng dày vững chắc là tai đẹp, nếu tai mỏng như tờ giấy chủ nhân thường yểu mệnh, chết sớm.

Nhìn chung một tướng tai đẹp sẽ có những đặc điểm cơ bản dưới đây:

 • Dù tai to hay nhỏ thì luân và quách phải phân tách rõ ràng (luân rộng và tròn, quách nổi rõ)
 • Tai đều dày, thẳng
 • Dái tai dày, tròn
 • Lỗ tai to, rộng
 • Da tai trắng hơn da mặt (tốt nhất là tai trái trắng, tai phải cứng hơn một chút)
 • Tai mọc cao hơn mắt

Tuy nhiên tai đẹp vẫn cần kết hợp cùng tướng mắt và tướng mũi đẹp do đó khi xem tướng người ta thường kết hợp các bộ vị với nhau và đặt chúng trong mối tương quan để có được nhìn nhận chính xác và tổng quát nhất tránh cái nhìn phiến diện, một chiều.

Tướng tai to có ý nghĩa như thế nào?

Trái ngược với tướng tai nhỏ, tướng tai được xem là to nếu chúng có độ dài và độ rộng lớn.

Cách xác định độ dài và độ rộng như sau:

 • Cách xác định tai dài: Chiều dài của tai bằng hoặc lớn hơn khoảng cách từ chuẩn đầu tới ấn đường
 • Cách xác định tai có độ rộng tiêu chuẩn: bề rộng của phần giữa tai (độ rộng lớn nhất của tai) bằng 2/3 chiều dài tai hoặc lớn hơn.
Tướng tai to quý hiển của đàn ông
Tướng tai to quý hiển của đàn ông

Trong nhân tướng tai to được đánh giá rất cao, nếu tai to, đầy đặn và mọc cao hơn mắt tức chủ nhân là người có phúc dày có thể đạt đến phú quý và trường thọ trong cuộc đời.

Tuy nhiên để tướng tai to đạt được quý hiển nhất định cần một số yếu tố như quách rõ hoặc không phản, màu sắc của tai hoặc ửng hồng hoặc trắng ngà, tai cao hơn mày và hiển nhiên tai càng nhiều yếu tố đẹp thì càng tốt, thiếu thì sẽ giảm tính xấu đi nhiều.

Dưới đây là một số trường hợp tai to thường gặp nhất trong nhân tướng:

 • Tai to, dày, ép sát vào da đầu, có cả luân và quách, vành tai trên ở cao hơn lông mày, dái tai dài quá chóp mũi. Đây là tướng tai đẹp của nữ giới, chủ nhân sở hữu chúng là người có cốt cách cao quý thuộc tầng lớp quý tộc, giàu sang phú quý.
 • Tai tuy to nhưng hình tai không đẹp, không có dái tai: Chủ nhân là người có địa vị trong xã hội nhưng do bản tính kiêu căng, không coi ai ra gì khiến họ khó lòng thành công.
 • Tai to nhưng mỏng: Chủ nhân sức khỏe yếu kém dễ mắc bệnh đau nhức xương cốt, đau lưng hay hệ bài tiết kém. Ngược lại người có đôi tai dày dặn, cứng và thẳng thì chức năng của thận cũng tốt, sức khỏe bình thường.
 • Tai to lại xấu, không có dái tai: Chủ nhân là người có tính cách quật cường, ý thức chủ quan mạnh mẽ nhưng đôi khi hơi cứng nhắc và chỉ biết đến bản thân mình, khó hòa hợp với những người xung quanh.

Ngoài ra còn rất nhiều đặc điểm khác của tai khi phối hợp cùng các bộ vị khác như mắt và mũi sẽ được giới thiệu chi tiết tại tướng tai to.

Tai to tai nhỏ thì sao?

Nếu như tai to trong nhân tướng học được đánh giá rất cao thì ngược lại tai to nhưng tai kia lại nhỏ được xem là tướng tai xấu. Bởi lẽ trong nhân tướng luôn đề cao sự cân đối và hài hòa do đó tai to tai nhỏ là đại diện cho sự mất cân đối nên hiển nhiên chủ nhân sở hữu tướng tai này tâm tính cũng sẽ có nhiều vấn đề thất thường.

Thông thường chủ nhân sở hữu tướng tai này gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống do đó sự nghiệp hay gia đình đều không mấy viên mãn. Nếu hình dạng của tai trái không tốt bằng tai phải gọi là “kim khắc mộc”chứng tỏ người này gặp khó khăn trắc trở từ khi còn nhỏ, vận mệnh nhiều chông gai.

Hai tai to nhỏ khác nhau là dấu hiệu của việc có hai mẹ hoặc không thì cũng có anh em cùng cha khác mẹ. Nếu một tai to, một tai nhỏ thì đây là người sẽ được hai người mẹ nuôi dưỡng cho tới khi trưởng thành hoặc sẽ khiến mẹ bị sinh khó hoặc sẽ kết hôn hai lần trong suốt cuộc đời.

Nhìn chung sự mất cân xứng trong kích thước của hai tai khiến cho cuộc sống của chủ nhân không được may mắn, khó khăn thử thách muôn trùng, cuộc sống vất vả khốn khó. Điều đó cho thấy sự cân xứng và hài hòa trong nhân tướng rất quan trọng, chỉ cần lệch về một bên bất kỳ bộ vị nào đều mang lại nhiều điều không may mắn cho chủ nhân.

Ngoài ra sự mất cân xứng này còn thể hiện ở tai cao tai thấp, tai dày tai mỏng hay tai xấu tai đẹp đối với bộ vị chủ về phúc khí này.

Đối với người tai cao tai thấp đa số ảnh hưởng nhiều đến tài sản, dễ rơi vào tình trạng tán gia bại sản khiến tinh thần bị đả kích nghiêm trọng khiến sức khỏe yếu dần.

Đối với người tai dày tai mỏng lại là dấu hiệu của người giới tính có chút vấn đề thường là đồng tính luyến ái.

Còn đối với người tai xấu, tai đẹp thì đa phần có số khắc cha, khắc mẹ, cuộc sống không mấy tốt đẹp và may mắn.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này vui lòng click tại tướng tai to tai nhỏ.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.