3 điểm mạnh nổi bật của gia sư là sinh viên so với giáo viên

0

Tuy những năm gần đây, sinh viên có rất nhiều lựa chọn công việc làm thêm, nhưng gia sư vẫn là công việc part-time có mức thu nhập ổn định được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Thậm chí, gia sư là sinh viên ngày càng chiếm ưu thế so với gia sư là giáo viên, đơn giản vì họ có những điểm mạnh sau:

1. Chi phí hợp lý

Mức phí thuê một gia sư là sinh viên khá hợp lý nếu không nói là rẻ hơn nhiều so với gia sư là giáo viên.

Thay vì chọn gia sư là giáo viên dạy chỉ 1-2 em, thời gian bỏ ra cũng tương đương với dạy một lớp đông học sinh, mức chi phí bỏ ra phải tương đối thì giáo viên mới nhận lớp và sắp xếp thời gian dạy được.

Mức phí thuê một gia sư là sinh viên khá hợp lý

Phụ huynh nên chọn gia sư  là sinh viên các trường top: ĐH Bách Khoa, ĐH Y Dược… dạy nếu có con học cấp 3 đặc biệt là lớp12 luyện thi đại học, chi phí nhẹ hơn rất nhiều so với học với giáo viên, mà hiệu quả học tập cũng không thua kém.

Hoặc đôi khi có những phụ huynh quá bận rộn với công việc, thuê gia sư về không phải chỉ để dạy học mà là còn để trông nom, bảo ban con em. Thế nên, chỉ vì mục đích này mà quá tốn kém thì thật lãng phí.

Hơn nữa, gia sư sinh viên vốn có khoảng cách tuổi không quá lớn, sẽ biết cách thấu hiểu tâm lý và gần gũi khuyên nhủ học sinh hơn là giáo viên – vốn đã quen với việc nghiêm khắc với mọi học sinh.

2. Trẻ trung, nhiệt tình, dễ lấy được tình cảm của học sinh

Ưu thế lớn nhất của sinh viên nói chung, của gia sư là sinh viên nói riêng: trẻ trung, nhiệt tình, thân thiện, dễ chiếm cảm tình của học trò.

Đa số học sinh học kém thường hay tự ti, ngại ngùng không dám hỏi thêm giáo viên về những thắc mắc của mình trong quá trình học trên lớp, nhiều em còn cảm thấy sợ giáo viên nên khi cô hỏi đã hiểu bài chưa cũng rụt rè gật đầu đồng ý.

Từ đó tạo ra những lỗ hổng kiến thức, mặc dù việc học vẫn diễn ra thường xuyên nhưng lại vô tác dụng, lâu dần sẽ tạo ra sự mất gốc, học sinh bị thiếu nền tảng một cách trầm trọng.

Gia sư sinh viên trẻ trung, nhiệt tình, dễ lấy được tình cảm của học sinh

Lúc này, gia sư là sinh viên sẽ giữ vai trò quan trọng, vừa là một người thầy, vừa là một người bạn. Bằng sự nhiệt tình, tỉ mỉ trong phương pháp dạy, gia sư là sinh viên sẽ giúp các con củng cố lỗ hổng kiến thức, nắm chắc các vấn đề cơ bản, hiểu được bản chất bài học, từ đó sẽ đuổi kịp bạn bè trên lớp, cải thiện được điểm số.

Gia sư sinh viên cũng là người truyền lửa, truyền sự say mê học tập cho học sinh, giúp học sinh nỗ lực và không bỏ cuộc với mọi khó khăn trong học tập.

Gia sư là sinh viên năm nhất, năm hai còn là là những sinh viên vừa tốt nghiệp cấp ba nên kiến thức sách vở của họ rất vững vàng, chắc chắn.

Bằng phương pháp dạy dễ học, được đúc rút từ chính kinh nghiệm “thi đấu” của bản thân, trên “đấu trường” học thức, gia sư là sinh viên sẽ truyền cho thế hệ tiếp nối những “bí kíp” để dành được kết quả hoàn hảo nhất trong các kỳ thi quan trọng.

Với đối tượng học sinh tiểu học, trung học, gia sư là sinh viên lại có cách tiếp cận gần gũi, dạy học với tâm lý thoải mái, đôi lúc tinh nghịch, giúp học trò không cảm thấy áp lực, phát huy sự sáng tạo ở trẻ.

Nhờ cách thuyết trình sinh động, hấp dẫn, trò sẽ bị lôi cuốn vào bài vở mà quên đi áp lực học hành. Chẳng thế mà nhiều trẻ bị coi là cá biệt, học kém, ngang bướng, hay cãi lời giáo viên, cha mẹ, lại trở nên ngoan ngoãn, thích thú với việc học tập nhờ có gia sư là sinh viên.

Không ít bạn sinh viên đã từng có rất nhiều thời gian làm gia sư, do đó trình độ bạn ấy rất tốt. Chia sẻ với bạn cách nhận biết gia sư thông thường và gia sư chuyên nghiệp để bạn có cái nhìn tổng thể tốt nhất.

3. Linh động về thời gian hơn so với giáo viên

Ngoài hai điểm mạnh trên, gia sư là sinh viên còn được đánh giá là thế hệ gia sư trẻ năng động, đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe của phụ huynh: thời gian chuẩn chỉ, tác phong dạy chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, biết cách ứng xử, tôn trọng và cầu thị khi tương tác với phụ huynh và học sinh, là tấm gương sáng cho học trò noi theo.

Gia sư sinh viên linh động về thời gian hơn so với giáo viên

Khi thuê một giáo viên làm gia sư, đặc biệt là giáo viên đang giảng dạy ở trường, phụ huynh và học sinh đôi lúc là người chạy theo lịch của giáo viên.

Vì các thầy cô đang công tác sẽ có khá nhiều hoạt động dạy và học phát sinh, cộng với đa số các thầy cô có gia đình, việc vướng bận việc riêng có thể ảnh hưởng tới lịch học của con bạn.

Ngược lại, với gia sư sinh viên, thường chỉ học một buổi cố định, phụ huynh và con em sẽ luôn chủ động được thời gian biểu với gia sư.

Tâm lý “kính nể” với giáo viên ở trường khiến đôi lúc phụ huynh cũng khó để bày tỏ quan điểm thẳng thắn với gia sư là giáo viên kèm con ở nhà.

Còn với gia sư sinh viên, phụ huynh sẽ có tâm thế “cửa trên” hơn, dễ dàng đưa ra các yêu cầu, góp ý điều chỉnh phương pháp dạy giúp con em mình tiến bộ nhanh chóng.

Các bạn gia sư là sinh viên cũng biết cách lắng nghe, chia sẻ khi tương tác với phụ huynh hơn, họ luôn đặt mình vào vị trí là con, là em nên họ khá lễ phép, chừng mực, cố gắng tìm cách tốt nhất để truyền đạt kiến thức cho con bạn.

Gia sư sinh viên hiện nay khá năng động, họ không ngừng tiếp thu cái mới, tìm tòi mạch nguồn kiến thức và truyền thụ lại cho học sinh.

Nên họ sẽ giúp con bạn lĩnh hội không chỉ là kiến thức mới mẻ, mà còn mở ra vô vàn những vấn đề xã hội nên quan tâm phù hợp với lứa tuổi, giúp con có cái nhìn tổng quan, hoàn thiện về cuộc sống xung, không chỉ bó buộc trong sách vở khô khan.

Với những lợi thế kể trên, trong tương lai gần gia sư là sinh viên chắc chắn sẽ thành lựa chọn tin cậy của tất cả phụ huynh và học sinh.

Share.

Comments are closed.