Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 cách xác định con số may mắn theo phòng thủy cần biết

0

Cập nhật vào 08/12

Theo phương diện phong thủy, số may mắn được hiểu là những con số hợp tuổi, mang lại tiền tài, danh lợi trong cả công việc và cuộc sống. Cho nên, mỗi người người sẽ có một con số may mắn riêng. Xác định được con số may mắn này giúp bạn có những sự lựa chọn mang lại tài lộc như số điện thoại, biển số xe, hay 2 số cuối giải đặc biệt xs mn chu nhat.

1/ Cách tính con số may mắn theo tuổi và giới tính

 • Bước 1: Lấy 2 con số cuối của năm sinh của bạn, cộng chúng lại với nhau để lấy tổng (tổng 1).
 • Bước 2: Lấy các số đơn lẻ của tổng rồi cộng lại với nhau để có tổng thứ 2.
 • Bước 3:

– Đối với nam, lấy số 10 trừ đi tổng thứ 2.

– Đối với nữ, lấy tổng thứ 2 cộng với 5, sau đó lấy các số đơn lẻ của tổng (nếu có 2 chữ số) để đó cộng lại với nhau một lần nữa.

Ví dụ: Năm sinh: 1997 = 9 + 7 = 16 (Tổng 1) = 1 + 6 = 7 (Tổng thứ 2)

Nếu bạn là nam: 10 – 7 = 4 (10 trừ đi tổng thứ 2)

Nếu bạn là nữ: 5 + 7 = 12 = 1+ 2 = 3 (Tổng thứ 2 cộng với số 5)

Với những người sinh từ năm 2000 trở đi: Bước 1, 2 thực hiện như trên, riêng bước 3 thực hiện như sau:

– Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

– Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Cách tính con số may mắn theo tuổi và giới tính

Ý nghĩa của những con số may mắn:

Số một (1)

Theo nghiên cứu về ý nghĩa của những con số. Số một được cho là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ. Số 1 được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cho đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao. Nơi độc nhất không còn ai khác nữa.

Số hai (2)

Khi nhắc đến số này, ai cũng liên tưởng đến một cặp, một đôi, song hỷ. Đồng thời số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương. Nó kết hợp tạo thành nguồn gốc của vạn vật. Số 2 còn cực kỳ hợp với số 5, 9 trong vấn đề làm ăn.

Số ba (3)

Số 3 là con số vững chắc, may mắn. Tục ngữ cũng có câu ‘’Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba như kiềng ba chân’’. Đây là một hình thức vững chắc nhất. Người ta cũng quan niệm “ba với ba là mãi mãi” (bất tận). Số 3 còn là biểu tượng hy vọng trường thọ.

Số bốn (4)

4 là sự hình thành của hai đôi/hai cặp. Sự này chắc hẳn phải tốt lành, thuận lợi. Nhưng trong cách phát âm tiếng Hán nó giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm. Các chuyên gia phong thủy luôn tìm cách tránh bất cứ sự bài trí có liên quan đến con số bốn.

Số năm (5)

Trong phong thủy, số 5 tượng trưng cho danh dự và quyền lực. Nó còn có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm. Số năm tượng trưng cho sự bất diệt. Khi bày trí bất cứ thứ gì, các chuyên gia phong thủy luôn khuyên bạn nên ưu tiên số này.

Số sáu (6)

Là gấp đôi của số ba, mà số 3 là một con số tốt. Cho nên số 6 cũng mang đến điềm lành và thuận lợi. Ba cộng thêm sáu là chín. Tổ hợp số này cùng nhau tạo thành nhóm ba con số 3 thịnh vượng.

Số bảy (7)

Tiếp đến là số may mắn 7. Trong hệ mặt trời thì đây được xem là con số quyền lực nhất. Chính vì thế chỉ có những người mang khí chất uy quyền, vận khí cực mạnh thì mới có thể sử dụng được con số 7 này.

Số tám (8)

Số 8 là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo. Chẳng hạn như tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Ngoài ra cũng có rất nhiều người cho rằng, số có một nét cong vô cùng, có nghĩa là tài lộc sẽ vào mãi không ngừng.

Số chín (9)

Đây là con số hạnh phúc, an lành. Đây còn là một con số mang uy quyền của Đế Vương. Vì ngai vua thường được đặt trên 9 bậc thang. Hay trong phát âm tiếng Hán, số chín đồng âm với từ “cửu”. Mà từ này có nghĩa là “trường thọ và may mắn”.

2/ Xem số may mắn theo ngày tháng năm sinh theo ngũ hành

Dựa vào ngũ hành sinh khắc thì bạn có thể biết được đâu là con số may mắn theo tuổi với mình. Theo lý luận ngũ hành thì mỗi người, mỗi vật đều thuộc một hành trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ ngũ hành mà bạn có thể xét mối quan hệ, tác động giữa con người với sự vật xung quanh. Tương tự thì mỗi con số cũng có một ngũ hành riêng và theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì những con số may mắn theo tuổi phải có ngũ hành tương sinh với bản mệnh. Kết quả khi xét ngũ hành con số với bản mệnh như sau:

 • Người thuộc bản mệnh Kim thì nên chọn số có ngũ hành Thổ đó là số 2, số 5 hoặc số 8.
 • Với người mang bản mệnh Mộc thì nên chọn số có ngũ hành Thủy gồm các số 0 hoặc số 1.
 • Các con số có ngũ hành Kim hợp với người mệnh Thủy là số 6 và số 7.
 • Những người mệnh Thổ thì nên sử dụng con số thuộc hành Hỏa là số 9
 • Cuối cùng những người bản mệnh Hỏa thì nên chọn con số có ngũ hành Mộc tương sinh với bản mệnh là số 3 và số 4. 

Dựa vào kết quả này bạn có thể lựa chọn con số may mắn để đồng hành với mình. Lưu ý con số may mắn chỉ phát huy được giá trị khi đứng một mình và không chịu sự tác động của những con số khác. Còn khi xét một dãy số thì bạn cần phải dựa vào tổng hòa cả dãy số đó và lựa chọn cách xem khác phù hợp hơn.

3/ Cách xem con số may mắn theo tuổi của 12 con Giáp

Cách tìm số may mắn theo tuổi này dựa vào tuổi của mỗi con giáp để nhận định và chọn được con số may mắn theo tuổi. 

 • Tuổi Tý thuộc ngũ hành Thủy nên con số may mắn sẽ là 7 & 6.
 • Tuổi Sửu mệnh ngũ hành Thổ nên con số may mắn là 9.
 • Tuổi Dần sở hữu ngũ hành Mộc nên con số may mắn là 0 & 1.
 • Tương tự tuổi Mão cũng thuộc ngũ hành Mộc nên con số may mắn là 0 & 1.
 • Người tuổi Thìn ngũ hành Thổ và con số may mắn là 9.
 • Người sinh năm Tỵ bản mệnh Hỏa nên con số may mắn là 3 & 4.
 • Tuổi Ngọ cung mang ngũ hành Hỏa nên con số may mắn là 3 & 4.
 • Tuổi Mùi sở hữu ngũ hành Thổ nên con số may mắn là 9.
 • Người tuổi Thân mệnh ngũ hành Kim nên chọn con số may mắn là 2, 5 & 8.
 • Tiếp tục tuổi Dậu cung mệnh ngũ hành Kim nên con số may mắn tiếp tục là 2, 5, 8
 • Con số 9 chính là con số may mắn theo tuổi của người sinh năm Tuất mệnh ngũ hành Thổ.
 • Cuối cùng là tuổi Hợi – hành Thủy con số may mắn 7 & 6.

Những con số may mắn theo 12 con giáp còn được người chơi xổ số sử dụng rất nhiều trong việc dự đoán kết quả xskg. Dựa vào tuổi hay ngày giờ chơi theo con giáp mà người ta sẽ đưa ra được những dự đoán chính xác cho mình.

Có thể nói có rất nhiều cách để xác định được con số may mắn theo phong thủy, đây là một lĩnh vực tâm linh vẫn chưa được khám phá và giải thích bằng khoa học. Bạn có thể tham khảo những các trên để tìm được con số may mắn cho mình, giúp cuộc sống thuận lợi, nhiều tài lộc.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.