Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 phút để học cách chọn, sử dụng và bảo quản trà xanh

0

Cập nhật vào 19/03

Nghệ thuật trà đạo rất được coi trọng trong nét văn hóa phương Đông, người châu Á coi nước trà là thức uống hàng ngày. Ở Việt Nam, trà là đồ uống thân thuộc từ thanh niên tới người già, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng trà xanh hiệu quả và thưởng thức trà đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn, sử dụng và bảo quản trà xanh.

Có lẽ trà xanh đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, các loại trà xanh, trà mạn, trà ướp hương đã đi vào cuộc sống bình dị của người dân, là thức uống để mời khách hoặc nhâm nhi thưởng thức hàng ngày. Tuy nhiên, thưởng trà đúng cách không hề đơn giản, một ấm trà pha ngon, thấm đượm hương vị cần phải được sử dụng và bảo quản trà cẩn thận, để trà mỗi lần pha đều đem đến cảm giác tuyệt vời cho người uống. Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng trà xanh đúng cách và cũng như cách chọn, bảo quản trà xanh.

Các chọn trà xanh thơm ngon và đảm bảo cho sức khỏe

Với những người đã uống trà lâu, họ sẽ có kinh nghiệm chọn loại trà nào ngon, mua ở đâu đảm bảo. Còn với những người lần đầu mua và thưởng thức trà, hơn cả là bạn nên mua trà ở những cơ sở kinh doanh uy tín, trên hộp trà có đầy đủ các thông tin sản xuất, ghi rõ nguồn gốc sản phẩm, quy trình chế biến, những thương hiệu trà lớn trong nước sẽ đảm bảo các yếu tố trên hơn những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

Bạn cũng nên xem xét các thông tin trước khi mua trà như ngày sản xuất, hạn sử dụng, mã số đăng ký chất lượng và cách sử dụng trà để lựa chọn trà phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các tác dụng của trà xanh tại: trà xanh có tác dụng gì.

Cách sử dụng trà xanh hiệu quả cho người thưởng trà

3 điều quan trọng nhất trong pha trà ngon chính là nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian hãm. Nhiệt độ nước của trà không được quá nóng, cũng không quá nguội, tùy theo từng loại trà mà có nhiệt độ nước khác nhau. Lượng trà khi pha cũng không nên quá nhiều, sẽ làm trà có mùi vị nồng, đắng khó uống, tốt nhất là 8g cho 1 ấm 300ml. Trà cũng không nên hãm quá lâu, sẽ làm trà bị nẫu, mất đi hương vị trà thơm ngon vốn có.

Pha trà không hề đơn giản, muốn pha trà ngon phải biết được đặc điểm của từng loại trà mới có thể tùy vào đó mà pha cho đúng cách, làm cho hương vị trà thơm ngon nhất. Sau đây là cách pha trà đúng cách:

cách sử dụng trà xanh 2

Pha trà đúng cách mới làm trà ngon thơm

+ Đun nước : bạn nên sử dụng loại nước lọc đóng chai để đun sôi pha trà, nhiệt độ đun sôi sẽ vào khoảng 75°C – 98°C tuỳ loại.

+ Làm nóng ấm chén: khi nước sôi, bạn rót nước vào ấm để làm ấm bình pha trà, sau đó rót nước đó vào các chén để tráng qua các chén.

+ Đong trà : cho một lượng trà nhất định vào ấm, tùy theo thể tích ấm và loại trà mà cho lượng trà khác nhau.

+ Đánh thức trà: rót nước nóng vào trà, sau đó đổ nước đi luôn, nước đánh thức trà không nên là nước sôi.

+ Hãm trà: đổ nước nóng đầy ấm và đậy lắp để hãm trà trong vòng 10 – 40 giây, đây là công đoạn quan trọng nhất, trà pha ngon hay không sẽ được quyết định bởi thời gian hãm và nhiệt độ nước rót vào trà.

+ Rót trà: rót trà ra các chén, không nên rót hết mà nên để nước dư trong ấm, không nên đóng chặt nắp sẽ làm trà bị nẫu.

Cách bảo quản trà xanh khô đúng cách

Hầu như các loại trà mạn hiện nay đều được bọc và hút chân không trong các bao nilon. Thế nhưng người dân khi mua trà về thường đựng chúng trong hộp nhựa. Điều này là không nên, vì hộp nhựa rất dễ bị ám mùi và khiến trà bị mất hương vị. Trà nên được đựng trong các hũ thủy tinh, hoặc là hộp thiếc hoặc nhôm.

Hộp đựng trà bắt buộc phải có nắp đậy kín, tránh để cho không khí lọt vào, hộp trà đặt ở nơi thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi ẩm ướt thì trà có bị ẩm mốc làm mất vị trà và gây độc cho sức khỏe người uống.

Xem thêm:

Khi bạn đã mở một túi trà thì bạn nên uống thường xuyên để hết nhanh, tránh để trà tồn đọng lâu, trà dù được bảo quản tốt nhưng để quá lâu vẫn sẽ không tốt cho sức khỏe, làm cho hương vị trà cũng bị ảnh hưởng theo.

Được tổng hợp bởi angitoinay.net

Share.

Comments are closed.