Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Các loại mực khô được phân chia thế nào và giá thành ra sao?

0

Cập nhật vào 23/09

Chẳng là dạo này chồng mình hay đi nhậu nhẹt bên ngoài với bạn bè, mà mỗi lần nhậu như thế cũng tốn kém lắm chứ. Thật ra mình cho đi cũng chỉ là dạo gần đây có giải bóng lão thích, ngồi xem một mình ở nhà thì buồn, không ai hò reo cùng.

Đi ra ngoài có bạn bè, người này người kia hoan hô cổ vũ sướng trong người lắm. Nhưng mà cứ mỗi lần về là ngà ngà rồi đi xe máy về. Mình nghĩ bụng vừa nguy hiểm lại tốn kém. Thế là nảy sinh ý nghĩ cuối tuần cứ rủ anh em về nhà rồi mình làm đồ nhậu, mua bia về triển thôi. Tuần cũng chỉ đá vào ngày chủ nhật, mình cũng được nghỉ hôm đó, mà giải chỉ còn vài ba trận nữa là kết thúc.

Các loại mực khô được phân chia thế nào và giá thành ra sao?

Thế là bàn với lão chồng, khỏi phải nói, lão sướng mê, còn nhảy đến ôm ấp mình các kiểu. Mình liệt kê ngay một vài món nhấm nháp cho mấy ông. Trong đầu không thể thiếu món đầu tiên chính là mực khô nướng, chấm cùng tương ớt uống với bia tươi.

Khỏi phải nói, cái vị ngọt thanh của mực kèm chút cay cay của tương ớt kết hợp với ngụm bia tươi thì còn gì đã bằng. Mình là phụ nữ còn thích huống hồ đàn ông. Thế là lên mạng gõ ngay các loại mực khô để tìm địa chỉ mua. Ôi! Khi tìm hiểu mới biết nó có quá nhiều loại mà mình không tài nào phân biệt nổi.

Mình bó tay với hàng trăm kết quả tìm kiếm trên mạng, cuối cùng là phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân đó là con bạn mình sống ở Quảng Ninh. Và hôm nay mình mới được mở mang đầu óc về các loại mực khô mà bấy lâu này mình cứ nghĩ loại nào cũng như loại nào thôi. Cụ thể mình chia thành 2 phần cho bạn dễ hiểu hơn nhé!

1. Phân loại mực khô

Người ta sẽ dựa vào 3 yếu tố khác nhau để chia loại và 3 yếu tố đó là:

1.1. Dựa theo kích thước của mực khô

Kích thước của chúng to nhỏ sẽ được phân chia rõ ràng với các mức giá khác nhau như loại 1, loại 2, loại 3, … Theo đó tùy vào mục đích thì người ta sẽ có mua mực khô loại nào.

Phân loại mực khô dựa theo kích thước

Khi đi biếu tặng thường người ta sẽ mua mực loại 1, với size to từ 8 – 10 con/kg. Những con size cỡ trung cũng có thể được chọn để biếu tặng hoặc dùng để đãi khách khi đến nhà với số lượng con là 14 -16 con/kg. Còn những loại mực mini hoặc size nhỏ thường chế biến trong bữa cơm hàng ngày với các món xào, chiên vì vị của nó rất ngọt.

1.2. Dựa theo cách đánh bắt

Ngư dân thường đánh bắt mực theo 2 phương pháp đó là câu và cào. Thường thì mực khô câu có kích thước con to hơn, mình dày hơn, ngon hơn hẳn mực khô cào nên được cho mực loại 1, loại 2 có giá thành cao hơn.

Còn mực khô cào thì thường được đánh bắt hàng loạt, khi kéo cào lên con mực sẽ bị trầy xước da mà không còn tươi nguyên và mình của nó cũng mỏng hơn.

1.3. Dựa theo cách phơi

Người ta sẽ chia thành 2 cách phơi khác nhau đó là phơi treo và phơi trên phiên. Thường thì những con mực câu to, thân dày sẽ được phơi treo. Đây cũng là yếu tố tạo nên giá trị cao cho mực câu.

Phân loại mực khô dựa theo cách phơi

Còn đối với mực khô cào thì số lượng thường nhiều nên sẽ được phơi phiên. Do đó thân nó cũng mỏng hơn và giá trị kinh tế cũng thấp hơn nhiều.

Sau khi được cô bạn giới thiệu qua các loại mực thì mình lại không biết giá thành của nó ra sao. Thế là bạn mình giới thiệu luôn cho một địa chỉ Nắng Foods chuyên cung cấp thủy hải sản chất lượng, uy tín. Và mức giá mình so sánh với các nơi khác thì khá cạnh tranh, phù hợp với mình.

Bạn có tò mò là giá thành của các loại mực bao nhiêu không? Lướt thêm phần phía dưới nhé!

2. Giá các loại mực khô bao nhiêu?

Mực khô giá bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều bạn có hỏi mình. Mình xin chia sẻ luôn giá mực khô mà mình tham khảo được hiện nay. Đặc biệt là mình hay đặt mực khô ở Nắng Food. Khi đặt mua mực khô ở Nắng Foods bạn sẽ được phân chia các loại rõ ràng, và người ta chia thành mực khô cào và mực khô câu như sau:

2.1. Đối với các loại mực khô câu

  • Mực khô câu loại 1 gồm từ 10 – 12 con/kg, có giá thành dao động khoảng 1 triệu – 1,1 triệu /kg theo thời giá. Đây cũng là loại ngon nhất.
  • Mực khô câu loại 2 gồm từ 14 – 16 con/kg với mức giá dao động khoảng 900.000 VNĐ – 950.000 VNĐ/kg tùy theo thời giá.

Giá các loại mực khô bao nhiêu?

  • Mực khô loại 3 gồm từ 19 – 22 con/kg, hoặc từ 28 – 30 con/kg với kích thước nhỏ hơn một chút. Thì giá thành của nó dao động khoảng từ 750.000 – 850.000 VNĐ/kg tùy theo thời giá.
  • Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại mực khô câu với số lượng khoảng từ 40 – 50 con/kg với mức giá dao động khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ/kg.

Nếu bạn mua để ăn hoặc chiêu đãi bạn bè thì có thể mua loại 2 có mức giá vừa hợp lý lại chất lượng ngon.

2.2. Đối với mực khô cào

Đối với loại mực khô câu thì kích thước thường sẽ nhỏ hơn nhiều cũng như chất lượng không bằng mực cào. Số lượng con trong 1 kg có thể khoảng 70 – 80 con với giá thành khoảng từ 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ.

Giá các loại mực khô bao nhiêu?

Có loại nhỏ hơn có gái dưới 300.000 VNĐ thì số lượng con cũng nhiều hơn, tầm 100 con. Tuy nhiên sử dụng mực này để chế biến các món xào, chiên cũng khá hợp lý và giúp món ăn ngọt hơn.

Kết luận

Sau một hồi được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình của người bạn tâm giao, cũng như có hỏi thêm chi tiết với bạn nhân viên cửa hàng mình đã chọn lựa thành công loại mực dùng để làm đồ nhấm cho chồng mình.

Hy vọng bài chia sẻ của mình sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại mực khô, ước chừng được giá thành để chọn mua thực phẩm cho phù hợp. Ngoài ra còn nạp thêm kiến thức mở mang đầu óc như mình vậy!

Đặc biệt mực khô tại Nắng Food đang được giảm giá rất lớn với nhiều trương trình hấp dẫn. Các bạn có thể truy cập trang chủ: https://nangfood.com/

Share.

Comments are closed.