6 thực phẩm sẵn có tốt cho trí nhớ dành cho các sĩ tử mùa thi

0

Để có được một sức khỏe tốt trong kỳ thi Đại học sắp tới, các mẹ nên tìm hiểu một số loại thực phẩm có lợi cho trí nhớ của các con. Dưới đây là một vài gợi ý các mẹ có thể tham khảo.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong những kỳ thi cử căng thẳng, trung bình, bộ não tiêu hao khoảng 400 Kcalo chiếm 1/5 năng lượng cơ thể. Chính vì vậy, các thực phẩm tốt cho não là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các bà, các mẹ.

Cá – thực phẩm tốt cho não

6 thực phẩm sẵn có tốt cho trí nhớ dành cho các sĩ tử mùa thiành cho các sĩ tử mùa thi

Cá là một loại thực phẩm tốt cho não.

Cá là loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não. Axit béo omega 3 cao sẽ làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ. Các axit béo trong cá còn rất tốt sức khỏe của mắt và chống rối loạn nhận thức do tuổi tác.

Trứng – giúp phát triển não bộ

6 thực phẩm sẵn có tốt cho trí nhớ dành cho các sĩ tử mùa thi

Các cụ ngày xưa vẫn luôn có quan niệm kiêng trứng trước khi đi thi vì sợ điểm thi giống quả trứng. Tuy nhiên, xét về mặt khoa học, trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng, điển hình là protein giúp phát triển não bộ. Nhưng các mẹ cũng nên lưu ý không nên cho con ăn quá nhiều, mỗi ngày nên ăn một quả vào buổi sáng hoặc bữa phụ buổi chiều.

Xem thêm bài viết:

Nước – thanh lọc cơ thể

6 thực phẩm sẵn có tốt cho trí nhớ dành cho các sĩ tử mùa thi

80% não bộ của con người là nước

Mọi người có thể không nghĩ đến nước đầu tiên khi nhắc đến các thực phẩm có lợi cho não. Nhưng trong thực tế, nước chiếm 80% bộ não. Điều này cho thấy nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với não bộ. Một ngày, bạn có thể uống khoảng 1,5 lít nước một ngày. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm một số rau củ khác để không chỉ bổ sung nước mà bổ sung các chất dinh dưỡng khác.

Cà rốt – thực phẩm tốt cho mắt

6 thực phẩm sẵn có tốt cho trí nhớ dành cho các sĩ tử mùa thi

Cà rốt vốn được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho mắt, giúp mắt sáng khỏe. Ngoài ra, trong cà rốt còn chứa một hợp chất gọi là luteolin, có thể làm giảm sự hao hụt bộ nhớ do tuổi tác và viêm trong não, theo một nghiên cứu được công bố năm 2010 trên tạp chí Dinh dưỡng. Theo quá trình nghiên cứu, những con chuột có chế độ ăn uống hàng ngày được bổ sung thêm 20 mg luteolin có dấu hiệu giảm viêm trong não. Ngoài ra, mỗi ngày, uống một ly nước ép cà rốt có thể cung cấp khoảng 20% lượng kali(chất rất tốt cho hệ thần kinh và não) cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Chuối – tăng khả năng tập trung của não bộ

6 thực phẩm sẵn có tốt cho trí nhớ dành cho các sĩ tử mùa thi

Ngoài cà rốt, chuối cũng chứa hàm lượng cao kali. Bên cạnh đó, trong chuối còn có nhiều Vitamin B6 rất hiệu quả trong việc kích thích cơ thể sản xuất ra serotonin, norepinephrine và dopamine, có tác dụng giúp tăng cường khả năng tập trung của não bộ.

Trà xanh – giúp tập trung cao độ

6 thực phẩm sẵn có tốt cho trí nhớ dành cho các sĩ tử mùa thi

Trà xanh có tác dụng cải thiện sự chú ý và trí nhớ.

Trà xanh là một loại thức uống rất được ưu chuộng của người Việt. Trà xanh là một loại thưc uống điển hình nếu bạn muốn có sự tập trung cao độ. Lý do là trong trà xanh có chứa chất flavonoi- chất được chứng minh có thể giúp cải thiện sự chú ý và trí nhớ.

Trên đây là 6 loại thực phẩm không chỉ tốt cho trí nhớ mà còn dễ dàng tìm kiếm ở Việt Nam. Các bà, các mẹ có thể lựa chọn những thực phẩm này để tạo ra các món ăn và các món tráng miệng vừa ngon lại bổ dưỡng cho con, em mình trong thời gian trải qua kỳ thi căng thẳng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng