Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 điều cần lưu ý khi uống trà xanh để không gây hại cho cơ thể

0

Cập nhật vào 09/01

Trà xanh là một thức uống tuyệt vời cho sức khỏe, theo nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh, uống trà xanh giúp bạn phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, gia tăng tuổi thọ và chống lão hóa. Tuy trà xanh tốt là vậy, nhưng nếu không biết cách uống trà xanh đúng cách, trà xanh có thể gây hại cho cơ thể. Sau đây là những điều cần lưu ý khi uống trà xanh.

Trà là loại thức uống rất phổ biển, nhất là ở Việt Nam, khi mà người dân Việt từ già đến trẻ đều chọn trà là thức uống mọi lúc mọi nơi, nhưng không phải ai cũng biết uống trà đúng cách. Tuy rằng trà xanh là thức uống bổ dưỡng, nhưng các chuyên gia y khoa hàng đầu đã chứng minh được uống trà sai cách có thể mang đến nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe người uống. Sau đây là những điều cần lưu ý khi uống trà xanh mà người uống trà cần nhớ để thưởng thức trà xanh đúng cách mà không gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những tác dụng của trà xanh tại: uống nước trà xanh có tác dụng gì.

Những điều cần lưu ý khi uống trà xanh

Bạn nên tráng rửa trà trước khi pha uống

Người Việt Nam hầu hết đều uống trà đã sao khô, tuy nhiên quy trình sản xuất trà ở Việt Nam thường không đảm bảo vệ sinh, từ cách gieo trồng, trồng trà và thu hoạch thường sử dụng thuốc trừ sâu quá lượng, các chất có hại sẽ tồn đọng trên búp lá và được sao khô. Thế nên nếu như uống trà mà không tráng rửa, lượng thuốc trừ sâu sẽ tồn đọng trong trà và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đó là chưa kể đến nước đầu của trà không bao giờ thơm ngon, thế nên bạn không nên om nước trà ngay từ nước đầu tiên, mà tráng nước sôi vài lần rồi mới om trà, như  vậy trà vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa thơm ngon để thưởng thức.

Đừng bao giờ uống trà lúc đói

Sẽ rất nguy hiểm cho dạ dày khi bạn uống trà trong lúc đói, nhất là lúc sáng sớm vừa ngủ dậy, rất nhiều người có thói quen này và khiến cho dạ dày của mình tồi tệ thêm, vừa làm giảm khả năng tiêu hóa vừa dễ mắc bệnh viêm niêm mạc dạ dày. Những người uống trà lúc đói thường có cảm giác buồn nôn, cồn cào ruột gan, chóng mặt, chân tay bủn rủn,… khi lượng cafein vào cơ thể lúc đói gây ra.

Bạn không nên uống trà ngay sau khi ăn

Một thói quen của những người thích uống trà chính là họ thường tráng miệng bằng nước trà khi ăn cơm xong. Tuy nhiên họ không biết rằng thói quen này thường mang đến những tác hại không ngờ cho cơ thể. Trà chứa nhiều chất acid tannic, chất này sẽ phản ứng với chất sắt có trong nguồn thực phẩm và khó bị hòa tan, thế nên khi thói quen uống trà sau khi ăn cơm, cơ thể sẽ dần dần bị thiếu sắt, thậm chí là bệnh thiếu máu.

những điều cần lưu ý khi uống trà xanh 2

Bạn không nên uống trà ngay sau khi ăn

Thế nên, khoảng thời gian hợp lý nhất để uống trà chính là uống vào một giờ trước và sau các bữa ăn, nhất là lúc bụng không quá no hoặc đói, như vậy tác dụng của trà sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Bạn không nên uống trà đã để qua đêm

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, ấm trà pha hôm qua vẫn còn ấm nóng nên uống nốt kẻo phí, tuy nhiên họ không biết rằng hành động của họ đã mang đến những tác hại không ngờ cho sức khỏe của mình. Nước trà hay bất kì loại thực phẩm nào để qua đêm đều chứa lượng vi khuẩn gây bệnh, chưa nói đến trà càng ngâm trong nước lâu sẽ phôi lượng tồn dư chất trừ sâu vào nước hoặc những tạp chất của ấm pha chè, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bạn không nên nhai cuống trà

Có nhiều người nghĩ rằng nhai cuống trà hoặc lá trà sẽ giúp loại bỏ mùi hôi miệng, điều này không sai, nhưng họ quên mất rằng nguồn trà họ mua về chưa chắc đã đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản, rất có thể lượng thuốc trừ sâu và các chất độc hại tồn đọng trong lá trà sẽ ngấm vào cơ thể và mang đến những tác hại khôn lường cho cơ thể.

những điều cần lưu ý khi uống trà xanh 3

Bạn không nên nhai cuống trà

Được tổng hợp bởi angitoinay.net

Share.

Comments are closed.