Thực đơn với những món ăn giúp thanh lọc cơ thể

0

Những món ăn nhẹ nhàng, ít đạm, nhiều rau trong thực đơn này sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả để dành bụng ăn Tết

1. Món mặn: Chả cá xào rau củ

Thực đơn thanh lọc cơ thể chuẩn bị đón Tết

Để giảm thiểu thời gian nấu nướng và sơ chế, bạn hãy thử món chả cá xào rau củ trong thực đơn cơm tối của gia đình mình nhé! Chả cá mua về chỉ cần thái miếng vừa ăn, làm tương tự với các loại rau củ. Đầu tiên bạn xào rau củ trước, đến khi rau củ gần chín thì cho chả cá vào, nêm nếm lại vừa ăn là được. Khi làm món này bạn cần lưu ý rằng chả cá đã có sẵn vị mặn nên không phải nêm quá nhiều gia vị đâu nhé!

Xem thêm :  Thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho bữa tối

2. Món canh: Canh rau dền nấu tôm

Bản thân rau dền nấu suông cũng đã rất ngọt và dễ ăn, nên nếu nấu chung với tôm thì món canh sẽ có vị ngọt thơm cực hấp dẫn.

Thực đơn thanh lọc cơ thể chuẩn bị đón Tết

Để tận dụng hết con tôm, sau khi bóc vỏ bạn cho đầu và vỏ tôm lên chảo rang khô rồi giã nhuyễn, sao đó cho nước vào hòa tan và lọc lấy phần nước ngọt này để nấu cùng rau. Còn tôm thì bạn xào chín rồi thả vào cùng, sau đó nêm nếm lại vừa ăn là xong món canh rồi.

3. Món ăn kèm: Salad dưa chuột

Mát giòn, chua cay và đặc biệt rất dễ ăn, món salad dưa chuột này dùng kèm với chả cá xào rau củ là cực hợp đấy!

Thực đơn thanh lọc cơ thể chuẩn bị đón Tết

Việc đầu tiên bạn cần làm là thái dưa chuột thành lát thật mỏng rồi xóc muối để một lúc, sau đó chắt bỏ phần nước muối này đi, thêm giấm, dầu mè, nước lạnh và tỏi nghiền vào trộn đều. Cuối cùng bạn đun dầu đậu phộng với ớt bằm và hạt tiêu cho thơm và đổ vào, trộn đều là có thể dùng được rồi!

Theo afamily.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng