Thực đơn nhiều món cho ngày đông se lạnh

0

Thời tiết thế này mà ăn thịt đông với dưa cải muối là hợp lắm đấy ! Món này hầu như cứ đến mùa đông là nhà nào cũng có , đơn giản, bổ dưỡng mà lại còn tiết kiệm nữa chứ !

MÓN MẶN:

Thịt đông hẳn đã là một món ăn rất quen thuộc trong mỗi gia đình rồi nhỉ! Cách làm món thịt đông thực chất không hề khó, bạn có thể làm một mẻ rồi để dành trong tủ lạnh ăn dần. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng thịt và da heo để món thịt đông được mềm hay giòn tùy ý nhé!

Để ăn kèm với thịt đông thì hẳn phải có một đĩa dưa chua nhỏ bên cạnh rồi! Bạn có thể mua dưa chua ở chợ hoặc tự muối lấy cũng rất ngon.

Thực đơn nhiều món phong phú ăn mãi không chán


Để món trứng rán thường ngày được thú vị hơn, bạn có thể thử cách cuộn trứng với tôm này xem nhé! Món trứng sẽ không chỉ ngon hơn mà còn dễ ăn và đẹp mắt nữa đấy!

Thực đơn nhiều món phong phú ăn mãi không chán

MÓN CANH:

Để tiện cho việc nấu nướng, bạn có thể nấu nhanh một bát canh hẹ với đậu hũ và cà chua. Đẻ tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh sẵn một nồi sườn, đến khi chuẩn bị nấu, bạn chỉ việc đun sôi nồi sườn lên rồi cho các nguyên liệu vào là hoàn thành.

Thực đơn nhiều món phong phú ăn mãi không chán

Cách làm món canh hẹ đậu hũ:

– Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch, cắt đậu hũ thành từng miếng vuông, cắt hẹ thành từng khúc, cắt cà chua thành múi cau.

– Đun sôi nước hầm xương rồi cho đậu hũ và cà chua vào, đun trong vài phút cho nước sôi lại. Nhanh tay cho hẹ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Bạn nên cho hẹ vào khi nước nóng và tắt bếp nhanh để hẹ được mềm và xanh đẹp nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho khoảng 4 – 6 người ăn)

Thịt:
– 250g thịt chân giò
– 250g da heo
– 50g tôm tươi
– 200g sườn non
– 2 quả trứngRau củ:
– 50g hẹ
– 1 quả cà chua
– 100g dưa chua

Khác:
– 15g nấm mèo (mộc nhĩ)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng