Thịt bò om củ cải – đã ăn là ghiền

0

Thịt bò kho củ cải là một món mặn rất dễ làm và cũng dễ ăn. Cách làm món thịt bò kho củ cải siêu đơn giản. Miếng thịt bò chín mềm, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn .

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 900g ức thịt bò

– 1 củ cải lớn (cắt thành miếng nhỏ)

– 130ml rượu

– 40ml xì dầu

– 3 chiếc hoa hồi, gừng, dầu ăn

– 6-8 cây đinh hương

– 650ml nước

Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 1:– Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 2:– Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu.Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 3:– Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn.

Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 4:– Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt.Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 5:– Kế đến, bạn cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để thịt tránh bị cháy.Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 6:

– Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì bạn gạn bỏ bớt phần mỡ.

Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 7:– Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi thịt. Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiềnBước 8:– Đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm khoảng từ 30 – 40 phút nữa là được.Món thịt om cực hấp dẫn đã sẵn sàng rồi đó!

Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiền
Bạn có thể dùng cùng bát cơm nóng hoặc ăn kèm với bún đều ngon cả đấy!
Đậm đà món thịt bò om củ cải đã ăn là ghiền

Cùng làm thử thôi nào!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng