Những công thức lẩu “nấu liền ăn ngay” ngày mưa bão

0

Lẩu là món lý tưởng cho những ngày trời mưa lạnh. Quây quần bên nồi lẩu nóng, vừa xuýt xoa vừa ăn trong thời tiết mưa bão này thì còn gì bằng nhỉ!

Thông thường chúng ta cho rằng lẩu chuẩn bị phức tạp, nấu lâu, là món cầu kì không phải lúc nào cũng làm được. Nhưng với những công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu nóng ngày mưa mà không mất thời gian tí nào cả, lại tận dụng được thực phẩm trong tủ lạnh khi không thể ra ngoài mua nguyên liệu! Chỉ chưa đầy 10’ chuẩn bị là có ngay nồi lẩu “vừa thổi vừa ăn”!

Lẩu mì cay phô mai Hàn Quốc 

Món ăn trứ danh trên phim Hàn mà bạn có thể ngay tại nhà là đây. Món lẩu này tuy không cầu kì phức tạp nhưng đầy hương vị, từ cái cay xè của ớt và kim chi, cái béo ngậy của phô mai đến vị ngon đặc trưng của mì gói – chỉ nghĩ thôi đã thấy thèm! Nếu không có kim chi, bạn có thể thay bằng cải tươi hoặc cải muối.

3 công thức lẩu “nấu liền ăn ngay” ấm bụng ngày mưa bão

Lẩu bánh gạo cay

Tận dụng tất cả các loại đồ hộp có sẵn và cho vào nồi, bạn sẽ có ngay món lẩu bánh gạo Hàn đúng chuẩn, béo ngậy và cay xè hấp dẫn! Nếu không có điều kiện ra ngoài mua nguyên liệu tươi thì đây là công thức dành cho bạn!

3 công thức lẩu “nấu liền ăn ngay” ấm bụng ngày mưa bão

Lẩu bò chua cay

Đúng với công thức, bạn sẽ phải nấu xương gà để làm nước dùng. Nhưng bạn có thể thay thế bằng nước xương heo có sẵn hoặc nước hầm gà đóng hộp. Món lẩu này ngon ở vị thịt bò vừa chín tới và gia vị chua cay rất hợp ăn ngày mưa.

3 công thức lẩu “nấu liền ăn ngay” ấm bụng ngày mưa bão

Nguồn : kenh14.vn

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng