Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sẽ ra sao khi kết hợp thịt bò châu Âu vào món ăn thuần Việt?

0

Cập nhật vào 15/11

Thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò, có giá trị dinh dưỡng rất cao nên được sử dụng nhiều trong các món ăn của người phương Tây. Tại Việt Nam, chúng ta cũng có thể thưởng thức thịt bò châu Âu trong các nhà hàng Âu. Còn nếu sử dụng thịt bò châu Âu để chế biến món ăn thuần Việt sẽ tạo nên những khác biệt nào?

Thị hiếu ăn uống của thực khách Việt dần chuộng những món bò châu Âu

Đại dịch Covid-19 đã khiến chúng ta đề cao vấn đề sức khoẻ hơn. Chính vì vậy, các bà nội trợ bắt đầu quan tâm hơn những nguyên liệu thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Thịt bò châu Âu, đặc biệt là bò Tây Ban Nha được nuôi lớn bằng các loại ngũ cốc trong các trang trại tuân thủ nghiêm ngặt theo Mô hình Sản xuất Châu Âu (EPM). Vì vậy, thịt bò châu Âu từ Tây Ban Nha thơm ngon, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu là một vị khách sành ăn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong hương vị của thịt bò Tây Ban Nha với những loại thịt bò khác.

Thịt bò Tây Ban Nha giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể
Thịt bò Tây Ban Nha giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Ngoài ra, bò Tây Ban Nha được giết mổ ở những độ tuổi thích hợp cùng với sự đa dạng các phần cắt đã tạo ra những đặc tính khác nhau cho miếng thịt bò. Đây cũng là nguyên nhân khiến các đầu bếp tại Việt Nam ưa chuộng thịt bò Tây Ban Nha. Họ có nhiều sự lựa chọn (thịt bê non, thịt bê, thịt bò,…) để thỏa sức sáng tạo những món ăn khác nhau đáp ứng những khẩu vị khác nhau của thực khách.

Thịt bò Tây Ban Nha được đầu bếp ưa chuộng vì đa dạng sự lựa chọn
Thịt bò Tây Ban Nha được đầu bếp ưa chuộng vì đa dạng sự lựa chọn

Thị hiếu người dùng đang dần hướng đến những món ăn từ thịt bò châu Âu, đây không chỉ là kết quả của quá trình nghiên cứu định tính. Những số liệu thống kê về lượng bò nhập khẩu từ châu Âu và Tây Ban Nha đã khẳng định một lần nữa cho điều này.

Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2019, lượng thịt bò Tây Ban Nha nhập khẩu vào Việt Nam là 219 tấn, tăng thêm 227% vào năm 2020 và 736% vào năm 2021. Trong 8 tháng đầu năm nay, lượng thịt bò Tây Ban Nha ở nước ta là 1.831 tấn, chiếm 43,8% tổng khối lượng thịt bò từ châu Âu. Đây thật sự là một con số ấn tượng trong lĩnh vực nhập khẩu thịt tươi.

Người Việt đã không còn xa lạ với thịt bò châu Âu và Tây Ban Nha trong món Âu

Những món ăn điển hình trong thực đơn của các nhà hàng châu Âu tại Việt Nam có thể kể đến như: thịt bò hầm nấm, thịt bò nấu tiêu đen hay bít tết bò,… Và hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp tại đây đều lựa chọn thịt bò châu Âu và Tây Ban Nha để chế biến.

Thịt bò châu Âu trong các món Âu
Thịt bò châu Âu trong các món Âu

Sở dĩ thịt bò nhập khẩu từ khu vực này được các đầu bếp và người tiêu dùng tin tưởng vì sự nghiêm ngặt trong khâu kiểm định trước khi xuất khẩu sang các nước khác.

Một điểm ấn tượng nữa phải nhắc đến chính là độ tươi ngon của thịt dù phải trải qua quá trình cấp đông. Điều này cũng góp phần giúp cho thịt bò Tây Ban Nha đủ thơm để hoà quyện mà không bị các gia vị lấn át khi chế biến. Ăn những món ăn từ thịt bò Tây Ban Nha, bạn có thể cảm nhận được mùi hương đặc trưng của thịt bò.

Thịt bò châu Âu tạo nên hương vị mới mẻ cho món ăn thuần Việt

Với những món ăn từ thịt bò thì nguyên liệu chính này sẽ quyết định 80% chất lượng món ăn. Thịt bò châu Âu nhập khẩu từ Tây Ban Nha khi kết hợp vào những món ăn thuần Việt đã tạo nên sự tươi mới và hấp dẫn cho món ăn. Vì vậy, nó đã tạo thêm động lực cho những người đầu bếp và các bà nội trợ thoải mái sáng tạo, trổ tài nấu nướng.

Món ăn Việt thêm phần thơm ngon khi nấu với thịt bò châu Âu
Món ăn Việt thêm phần thơm ngon khi nấu với thịt bò châu Âu

Khác với cách nấu ăn của người phương Tây, người Việt thường ướp thịt với rất nhiều gia vị. Nếu kết hợp không đúng có thể khiến cho thịt bò mất đi mùi vị đặc trưng, thậm chí là độ dai ban đầu. Nhưng với thịt bò Tây Ban Nha, bạn sẽ không phải quá lo lắng vì nó có thể duy trì hương vị nguyên thuỷ và giữ được độ dai vừa phải dưới mọi cách chế biến.

Với những lợi ích cũng như mức tăng trưởng thực tế mỗi năm, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng trong việc nhập khẩu thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha. Đặc biệt, trong giai đoạn “bình thường mới” nhu cầu bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng của người Việt tăng, dự kiến việc lựa chọn thịt bò Tây Ban Nha để chế biến món ăn cũng gia tăng theo.

Khám phá thêm về thịt bò Châu Âu từ Tây Ban Nha tại:

What Wonderful Beef: https://wonderfulbeef.eu/

Provacuno: http://www.provacuno.es/home

Chiến dịch này được tài trợ bởi European Union.

5/5 - (1 vote)
Share.

Comments are closed.