Công thức làm cháo cá lóc nấm rơm ai cũng khen ngon

0

Chỉnh sửa gần nhất

Cá lóc có giàu chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, người ta thường hay dùng cá lóc để làm cháo bồi bổ cho người bệnh. Sau đây tôi xin chia sẻ cách làm cháo cá lóc nấm rơm vừa ngon vừa bổ.

Theo đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm, chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. chính vì vậy cá lóc được sử dụng làm thành các món ăn bổ dưỡng và trị bệnh. Hôm nay angitoinay xin chia sẻ cách làm cháo cá lóc nấm rơm ngon miệng, ai cũng phải khen ngon. Ngoài nấm rơm các bạn cũng có thể nấu cháo cá lóc với rau đắng cũng khá là ngon, các bạn có thể tham khảo cách nấu cháo cá lóc rau đắng để biết thêm chi tiết.

Công thức làm cháo cá lóc nấm rơm ai cũng khen ngon

Nguyên liệu làm cháo cá lóc nấm rơm

+ 1 chén cháo trắng
+ 100g Cá lóc
+ 10g Nấm rơm
+ 100g Đậu xanh
+ Tỏi, hành phi, tiêu, hạt nêm, rau mùi

Xem thêm:

Cách làm cháo cá lóc nấm rơm ngon miệng

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mang đậu xanh đi nấu cho đến khi nó nở bung ra. Sau đó bạn mang nấm rơm đi ngâm muối rửa sạch, xong rồi bạn lấy dao cắt bỏ phần chân. Sau đó bạn cho tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho thêm ít nước để gia vị ngấm đều vào nấm. xong, các bạn hãy cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn có thể cho thêm thịt băm vò viên nhỏ xíu thả vào. Còn nếu nấu cho người lớn ăn thì co thể nhét hạt tiêu vào giữa viên thịt bằng ngón tay út.

Bước 3: Cuối cùng, Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp hạt nêm tiêu và phần đầu hành trắng. sau đó chờ thấm rồi bắc chảo phi tỏi thơm cho cả vào xào chín. Múc cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, cho hành phi, tiêu, và trang trí rau mùi.

Vậy là chúng ta đã làm xong món cháo cá lóc nấm rơm vừa ngon vừa bổ dưỡng. Các bạn hãy cùng thưởng thức món cháo cùng với gia đình nhé.

Trên đây là cách làm cháo cá lóc nấm rơm, các bạn hãy tham khảo rồi làm cho gia đình ăn nhé. Các bạn hãy theo dõi angitoinay để biết thêm nhiều công thức món ngon khác nữa nhé. Chúc các bạn ngon miệng và mạnh khỏe.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng