Cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt

0

Hôm nay, tôi lại mang đến cho các bạn một món ăn vừa ngon, dễ làm và rất bổ dưỡng, đó chính là cháo gan gà. Sau đây là cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt cho các bạn tham khảo nhé.

Hiện nay, có rất nhiều món cháo vừa ngon, vừa bổ dưỡng, để kể hết thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy hôm nay, tôi sẽ giới thiệu một trong số các món cháo ngon đó chính là món cháo gan gà với rau cải ngọt. Món cháo này là sự kết hợp hài hòa giữa gan gà và rau cải ngọt, cả hai nguyên liệu này đều có công dụng bồi bổ cho cơ thể rất tốt, chính vì mà đã tạo nên một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Không làm mất thời gian của các bạn nữa, sau đây là cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt thơm ngon khó cưỡng mà lại tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo thêm các món cháo gà ngon khác.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo gan gà với rau cải ngọt

Cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt

  • Cháo trắng: chuẩn bị vừa ăn tùy theo mấy người ăn
  • Gan gà: 01 bộ: tốt nhất nên là gan gà nhà nuôi hoặc có nguồn gốc đảm bảo.
  • Rau cải ngọt: 01 nắm nhỏ (lấy phần lá)
  •  Hành khô: 01 nhánh nhỏ.

Cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt

Xem thêm :

Cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn hãy mang gan đi bỏ màng, bỏ cuống, xong rồi bạn hãy thái gan thành từng miếng vừa và  sau đó bạn ướp gan với gia vị

Bước 2: Tiếp theo, các bạn mang rau cải ngọt đi bỏ rễ, xong rồi mang đi rửa thật sạch. Sau đó, bạn lấy phần lá trần qua bằng nước sôi và rồi băm nhỏ.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn hãy mang hành khô đi bỏ vỏ,  xong rồi rửa thật sạch, sau đó bạn băm nhỏ. Tiếp đến các bạn phi thơm hành lên, rồi cho gan vào xào. Cuối cùng đợi cho đến khi gan chín thì băm nhỏ.

Bước 4: Bước cuối cùng, các bạn hãy bắc nồi cháo lên bếp để nấu cháo. Tiếp theo, bạn hãy cho gan với rau cải vào đảo đều, rồi đợi cho đến khi cháo chín, các bạn cho thêm một ít nước mắm. Sau đó, các bạn tắt bếp rồi cho thêm 5ml dầu oliu vào.

Cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thiện xong món cháo gan gà với rau cải ngọt vừa ngon lại vừa dễ làm. Vây là các bạn đã có thêm một món ăn mới cho bữa ăn gia đình hoặc các bạn cũng có thể làm món bổ dưỡng cho người bệnh cũng rất tốt. Để có cải ngọt hay rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của gia đình, bạn có thể tham khảo mô hình trồng rau thủy canh tại nhà: https://www.lisado.vn/

Trên đây là cách nấu cháo gan gà với rau cải ngọt cực ngon, cực đơn giản, tôi mong bài viết này có ích đối với các bạn. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng, mạnh khỏe.

Share.

Comments are closed.