Cách làm gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngon

0

Gà viên chiên vừng là món ăn vừa dễ làm vừa ngon miệng mà các bé lại rất thích đấy! Mùi thơm của vừng, vị giòn dai của lớp bột bọc ngoài của món gà viên chiên vừng sẽ rất hấp dẫn khẩu vị của các bé và cả nhà!

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngon

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngon

Để làm món gà viên chiên vừng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt gà thái miếng vuông quân cờ, bạn có thể chọn phần lườn gà hoặc nếu muốn ngon hơn thì sử dụng phần thịt đùi gà sau khi lọc xương.

– Bột chiên giòn, bột năng, trứng gà

– Hạt nêm, bột ớt, tiêu, vừng trắng rang

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonBước 1:

Gà rửa sạch, luộc sơ.

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonCho gà vào tô cùng hạt nêm, tiêu, ớt bột, vừng. Nếu nhà có trẻ không ăn được cay bạn có thể giảm hoặc bỏ ớt bột đi nhé.Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonTrộn đều, ướp gà trong 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị.Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonBước 2:

Trộn bột chiên giòn và bột năng theo tỉ lệ 2:1, thêm vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, 3 thìa vừng.

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonHòa bột với nước lạnh thành hỗn hợp sánh mịn.Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonXem thêm bài viết :

Bước 3:

Cho gà vào hỗn hợp bột trộn đều để bột bám đều miếng gà.

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonBước 4:

Chiên gà ngập dầu.

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngonKhi gà vàng đều đẹp mắt thì lấy ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu rồi dùng nóng.

Gà viên chiên vừng dùng ăn chơi hoặc làm bữa ăn nhẹ cho bé vào buổi chiều, chấm cùng tương ớt và tương cà, hoặc dùng làm món mặn ăn cùng cơm đều được. Mùi thơm của vừng, vị giòn dai của lớp bột bọc ngoài của món gà viên chiên vừng sẽ rất hấp dẫn khẩu vị của các bé và cả nhà!

Gà viên chiên vừng giòn rụm thơm ngon

Chúc các bạn thành công và có món gà viên chiên vừng thật ngon nhé !

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng