Ăn cháo gà hạt sen có tác dụng gì?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Khi cơ thể uể oải mệt nhọc thì món cháo gà hạt sen chính là sự lựa chọn số 1. Không những món cháo gà đã tốt cho sức khỏe mà còn bởi vì được kết hợp cùng hạt sen có tác dụng an thần rất tốt cho sức khỏe của mình.

Trong hạt sen có tác dụng giúp an thần, dễ ngủ. Nếu như dùng hạt sen để nấu cháo gà hạt sen sẽ không chỉ là một món ăn ngon mà nó cũng được coi là một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả khi nấu cùng món gà.

  1. Hạt sen

Sen là cây thuốc quý hiện đã được biết đến từ lâu, tất cả các bộ phận của cây sen đều được sử dụng làm thuốc. Trong đó, hạt sen cũng được nghiên cứu và chỉ ra rằng chúng có nhiều tác dụng tốt. Trong hạt sen có chất kiềm, glucoxit thơm có tác dụng an thần rất hiệu quả. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy trong cơ thể sẽ tiết ra chất insulin làm cho chúng ta dễ ngủ hơn.

Theo các tài liệu cổ thì hạt sen có vị ngọt, sáp và có tính bình nên chúng có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy hoặc mất ngủ, đầy bụng, ăn ké, chữa khát do bị sốt cao hoặc mất nước… Trung bình cứ một ao-xơ hạt sen khô (khoảng 28gr) sẽ cung cấp tới 5gr protein chất lượng cao, đồng thời chất xơ còn không chứa đường mang tới hương vị thơm ngon rất thích hợp với sở thích của nhiều người.

Ăn cháo gà hạt sen có tác dụng gì?

Hạt sen là một loại thuốc quý có nhiều tác dụng tốt.

Trong hạt sen gồm hai thành phần chính là hạt và tâm sen. Búp xanh trong hạt sen được gọi là tâm sen đó mới là thành phần chính có tác dụng chữa mất ngủ. Đông y thường hay sử dụng kết hợp tâm sen và hạt sen nhằm có tác dụng kích thích tiêu hóa, kiện tỳ và đồng thời chữa chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ, an thần rất tốt.

Nếu trong trường hợp khi hạt sen đã bỏ đi tâm sen thì sẽ không còn tác dụng chữa mất ngủ. Khi đó, hạt sen sẽ chỉ có tác dụng kiện tỳ – kích thích hệ tiêu hóa hoặc chữa các bệnh đường tiêu hóa. Đối với chứng mất ngủ dùng không tâm sen sẽ có tác dụng rất tốt.

Xem thêm:

  1. Ăn cháo gà hạt sen có tác dụng gì?

Theo các bác sỹ đã nghiên cứu và khẳng định rằng món cháo gà hạt sen có tác dụng như 1 loại thực phẩm chức năng hiệu quả. Các bác sỹ đã cẩn thận nghiên cứu món cháo gà hạt sen và khám phá ra rằng món ăn này có thể đẩy lùi được các triệu chứng thông thường của bệnh cảm lạnh.

Ăn cháo gà hạt sen có tác dụng gì?

Cháo gà hạt sen chính là một loại thực phẩm chức năng tốt

Cảm lạnh chính là kết quả bị nhiễm trùng nhẹ ở đường hô hấp trên. Hầ đa chính là các triệu chứng liên quan tới thực tế đó chính là protein bị kích thích khi đường hô hấp trên bị nhiễm trùng sẽ dẫn tới các phản ứng miễn dịch. Vì thế người bị cảm hoặc viêm có các tế bào “bạc cầu trung tính” có tác dụng di chuyển trong đường hô hấp và tạo ra các chất nhầy cũng như ho và đờm.

Tại Đại học Nebraska ở Mỹ, hiện nay các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng cháo gà hạt sen có tác dụng ức chế bạch cầu trung tính “di cư”, đó chính là đặc tính chống viêm. Thêm nữa, khi bạn bị cảm lạnh hydrat hóa rất quan trọng và chính món cháo gà lại có thể chắc chắn cung cấp cho bạn hydrat hóa rất tốt.

Ngoài tác dụng chống viêm thì món ăn này còn có khả năng hạn chế được thời gian virus gây ra bệnh tiếp xúc cùng với niêm mạc mũi. Điều kỳ diệu đó chính là trong món cháo gà hạt sen biến nó thành thực phẩm chức năng không phải xuất phát bởi từ hơi nóng nó xông lên mặt tạo cho cảm giác dễ chịu như nhiều người vẫn tin. Mà chính bởi các loại rau có nhiều vitamin có trong cháo kết hợp cùng với protein được chiết xuất từ collagen gà sẽ có tác dụng y học to lớn.

Trên thực tế theo nghiên cứu cho thấy chất protein từ cháo gà hạt sen không chỉ giúp chữa cảm lạnh thông thường, mà cũng còn có thể chống lại được các loại bệnh cao huyết áp. Đồng thời khi kết hợp hạt sen sẽ giúp an thần rất hiểu quả, nhất là đối với trẻ em hoặc phụ nữ mang thai hay người mới ốm dậy…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng