3 cách nấu cháo gan gà tại nhà đơn giản, ngon miệng

0

Trời nắng nóng, các bạn cảm thấy lười ăn cơm, vậy thì hãy làm ngay các món cháo sau đây để đổi món cho bữa ăn. Tôi xin chia sẻ  3 cách nấu cháo gan gà ngon miệng tại nhà.

Trời mùa hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức các món cháo sau đây. Sau đây tôi xin chia sẻ 3 cách nấu cháo gan gà cực ngon cực dễ làm để các bạn tham khảo. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nấu cháo gan gà  khác.

1. Cháo gan gà khoai tây

Nguyên liệu nấu cháo gan gà khoai tây

3 cách nấu cháo gan gà tại nhà đơn giản, ngon miệng

 • Gan gà: 1-2 bộ
 • Khoai tây: 40g
 • Gạo: 30g
 • Dầu ăn: 1 thìa cà phê 5ml

Xem thêm :

Cách nấu cháo gan gà khoai tây

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn hãy mang gan gà đi rửa thật sạch, xong rồi bạn mang gan đi luộc chín, sau khi gan chín bạn hãy cắt thành miếng mỏng/băm nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mang khoai tây đi gọt vỏ, xong rồi mang đi rửa thật sạch và sau đó luộc chín, sau khi khoai tây chín bạn hãy nghiền nát.

Bước 3: Bước cuối cùng, bạn hãy lấy nước luộc gan ban nãy, cho gạo vào nấu cháo. Xong rồi đợi cho đến khi cháo chín nhừ, các bạn hãy cho khoai tây và gan gà đã băm nhuyễn vào, đun sôi, rồi đổ cháo ra, nêm thêm chút dầu ăn và thưởng thức món cháo gan gà.

2. Cháo gan gà khoai sọ

3 cách nấu cháo gan gà tại nhà đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu nấu cháo gan gà khoai sọ

 • Gan gà: 1 bộ
 • Khoai sọ: 30g
 • Gạo: 40g
 • Dầu ăn: 1 thìa cà phê 5ml

Cách nấu cháo gan gà khoai sọ

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn hãy lấy Gan gà rửa sạch qua nước, xong rồi bạn lấy nồi cho nước vào đặt lên bếp, cho gan vào luộc chín, đợi cho đến khi gan chín bạn hãy băm nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy mang khoai sọ đi gọt sạch vỏ, gọt vỏ xong bạn cho khoai sọ vào nồi đã cho nước đặt lên bếp luộc chín và sau đó bạn hãy nghiền nát.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn hãy vo sạch gạo, xong rồi ban lấy nồi đựng nước luộc gan ban nãy đặt lên bếp, cho gạo đã được vo sạch vào nồi lên nấu cháo, chỉ nấu khoảng 20 phút là cháo mềm nhừ.

Bước 4: Sau đó, khi cháo chín mềm thì các bạn hãy cho khoai sọ và gan gà vào và khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 5: Bước cuối cùng, các bạn hãy đổ cháo ra bát, xong rồi nêm thêm chút dầu ăn.

3. Cháo gan gà cà rốt

3 cách nấu cháo gan gà tại nhà đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu nấu cháo gan gà cà rốt

 • Gan gà: 1 bộ
 • Cà rốt: ½ củ
 • Gạo: 50g
 • Dầu ăn

Cách nấu cháo gan gà cà rốt

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn hãy ngâm gạo khoảng 30 phút, rồi cho vào nồi ninh với lửa nhỏ đến khi nhừ, khoảng 20 phút là cháo chín nhừ.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn mang gan gà và cà rốt đi rửa thật sạch qua nước, xong rồi bạn thái miếng, rồi đem hấp chín, nghiền nhuyễn/băm nhỏ.

Bước 3: Bước cuối cùng, khi cháo chín, các bạn hãy cho gan gà, cà rốt vòa đảo đều, đun sôi lên là được. Tắt bếp, đổ cháo ra bát và cho thêm chút dầu ăn là mẹ có món cháo gan gà cho bé thưởng thức rồi!

Trên đây là 3 cách nấu cháo gan gà cực ngon cho ngày hè nóng bức, mong bài viết có ích với các bạn. Chúc các bạn ngon miệng và mạnh khỏe.

Share.

Comments are closed.